Luận Văn Một số vấn đề về nâng cao hiệu qủa hoạt động tiêu thụ săm lốp xe đạp, xe máy của Công ty Cao su Sao

Thảo luận trong 'Marketing' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

LỜI NÓI ĐẦU 4

2. Phân tích ma trận SWOT . 51
    3. Một số phương hướng chiến lược cơ bản của Công ty . 55
    I. Hoàn thiện công tác tổ chức nhân lực cho hoạt động tiêu thụ . 56
    II. Tăng cường các hoạt động nghiên cứu thị trường, quảng cáo và xúc tiến bán hàng 58
    III. Tiếp tục đầu tư phát triển thiết bị, máy móc cho sản xuất . 62

CHƯƠNG III. 56
    PHÂN TÍCH CÁC PHƯƠNG HƯỚNG CHIẾN LƯỢC . 56
    KẾT LUẬN 66
    Phụ lục I: Dây chuyền công nghệ . 68
    Phụ lục II: Giá bán sản phẩm trên thị trường miền Bắc . 71
    Phụ lục III: Cơ cấu bộ máy quản lý và sản xuất 73
    Phụ lục IV: Mẫu câu hỏi 75
    Phụ lục V: Mẫu phiếu điều tra 77

Lời nói đầu

Tiêu thụ sản phẩm là một trong sáu chức năng hoạt động chủ yếu của doanh nghiệp, tiêu thụ sản phẩm đóng vai trò quan trọng, quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Khi sản phẩm được tiêu thụ, tức là nó đã được người tiêu dùng chấp nhận để thoả mãn một nhu cầu nào đó. Sức tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp thể hiện ở mức bán ra, uy tín của doanh nghiệp, chất lượng sản phẩm, sự thích ứng với nhu cầu tiêu dùng và sự hoàn thiện của các hoạt động dịch vụ. Nói cách khác, tiêu thụ sản phẩm phản ánh đầy đủ điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp vì chất lượng của hoạt động tiêu thụ sản phẩm quyết định chất lượng của hoạt động sản xuất hoặc chuẩn bị sản phẩm hàng hoá trước khi tiêu thụ.
    Về phương diện xã hội thì tiêu thụ sản phẩm có vai trò quan trọng trong việc cân đối cung - cầu. Sản phẩm được tiêu thụ tức là sản xuất đang diễn ra một cách bình thường, trôi chảy, tránh được sự mất cân đối, giữ được bình ổn xã hội. Đồng thời tiêu thụ sản phẩm cũng giúp cho doanh nghiệp xác định phương hướng và bước đi của kế hoạch sản xuất trong giai đoạn tiếp theo. Thông qua tiêu thụ sản phẩm có thể dự đoán nhu cầu tiêu dùng của xã hội nói chung và từng khu vực nói riêng đối với từng loại sản phẩm, trên cơ sở đó doanh nghiệp sẽ tổ chức tốt hơn công tác tiêu thụ nhằm làm cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình tiến hành thường xuyên, liên tục.
    Công ty Cao su Sao Vàng là một doanh nghiệp cũng như các doanh nghiệp khác, đã nhận thấy tầm quan trọng của công tác tiêu thụ và thực hiện khá hiệu quả. Tuy nhiên do cơ chế thị trường và những bất cập từ phía doanh nghiệp nên hoạt động này chưa đạt được hiệu quả cao nhất, vẫn còn những thiếu sót không đáng có. Do vậy, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả của hoạt động tiêu thụ tôi đã lựa chọn đề tài "Một số vấn đề về nâng cao hiệu qủa hoạt động tiêu thụ săm lốp xe đạp, xe máy của Công ty Cao su Sao Vàng".
    Như vậy bài viết chỉ đề cập đến 4 loại sản phẩm săm lốp xe đạp và xe máy của công ty vì bốn sản phẩm này mang tính đặc trưng nhất cho ngành cao su hiện nay, từ đó có thể áp dụng cho các sản phẩm khác như săm lốp ô tô, máy bay và một số các sản phẩm cao su khác.