Báo Cáo Một số vấn đề về hoạt động khai thác bảo hiểm tại công ty cổ phần bảo hiểm AAA

Thảo luận trong 'Bảo Hiểm' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Tên đề tài

Một số vấn đề về hoạt động khai thác bảo hiểm tại công ty cổ phần bảo hiểm AAA

[TABLE="width: 100%"]

[TR]

[TD="width: 96%"]LỜI MỞ ĐẦU

Những năm gần đây thị trường bảo hiểm Việt Nam ngày càng trở nên sôi động với sự tham gia của các công ty bảo hiểm trong và ngoài nước. Người dân Việt Nam từ chỗ xa lạ với bảo hiểm ngày càng quen dần với khái niệm bảo hiểm và đã bắt đầu tìm mua dịch vụ bảo hiểm nhiều hơn.

Trong điều kiện thị trường cạnh tranh như ngày nay, vấn đề cạnh tranh về dịch vụ và bán hàng càng trở nên quyết liệt hơn. Khai thác bảo hiểm là khâu đầu tiên quan trọng trong quy trình khai thác một nghiệp vụ bảo hiểm. Thông qua hoạt động này các DNBH mới có được nguồn doanh thu và chỉ có tiêu thụ sản phẩm thì doanh nghiệp mới bù đắp được khoản chi phí trong hoạt động kinh doanh và mở rộng thị trường. Làm thế nào để khách hàng biết đến sản phẩm, thương hiệu của công ty, hiểu được sự cần thiết của việc tham gia bảo hiểm trong khi đa số người tiêu dùng hiện nay chưa có quan điểm tích cực đối với các ngành bảo hiểm.

Công ty cổ phần bảo hiểm AAA với sự góp vốn của một số các cá nhân, tổ chức thành lập và hoạt động trong giai đoạn mở cửa hội nhập. Bước chân vào thị trường bảo hiểm, quy mô hoạt động còn nhỏ, thương hiệu lại chưa thực sự hấp dẫn, AAA đã xác định là phải chịu áp lực cạnh tranh rất lớn. Thực tế đó đặt ra cho AAA là cần có chiến lược để giải quyết bài toán này. Đó cũng là lý do chọn đề tài: “Một số vấn đề về hoạt động khai thác bảo hiểm tại công ty cổ phần bảo hiểm AAA”.

Việc chọn đề tài nhằm mục tiêu tìm hiểu kết quả, phân tích tình hình khai thác bảo hiểm của AAA sau 5 năm thành lập; nhận thức các cơ hội và thách thức, các điểm mạnh và yếu của công ty, từ đó đề xuất một số biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động khai thác tại AAA.[/TD]

[/TR]

[/TABLE]