Thạc Sĩ Một số vấn đề về cải cách hệ thống quản lý nhân sự và hệ thống tiền lương trong các nhà hàng và khác

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    [TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD="class: rows2, bgcolor: #F3F3F3, align: left"]Một số vấn đề về cải cách hệ thống quản lý nhân sự và hệ thống tiền lương trong các nhà hàng và khách sạn

    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Một số vấn đề về cải cách hệ thống quản lý nhân sự và hệ thống tiền lương trong các nhà hàng và khách sạn
    lời mở đầu. 1
    Chương I 3
    I. Quản lý lao động và tiền lương trong doanh nghiệp. 3
    1.Cơ sở lý luận chung về quản lý lao động. 3
    1.1.Khái niệm quản lý lao động. 3
    2. Cơ sở lý luận chung về tiền lương. 5
    2.1. Bản chất của tiền lương. 6
    2.2. Chức năng của tiền lương. 7
    2.3. Quỹ tiền lương, các hình thức ( phương pháp )trả lương và các loại tiền thưởng. 8
    2.3.1 Quỹ tiền lương trong doanh nghiệp. 8
    2.3.2. Các hình thức ( phương pháp ) trả lương. 10
    2.3.2.2. Các loại tiền thưởng. 16
    2.3.2.3. Các loại phúc lợi. 17
    II. Tổ chức quản lý, sử dụng lao động và tiền lương trong doanh nghiệp. 17
    1.Mối quan hệ giữa lao động và tiền lương. 17
    2.Các nguyên tắc quản lý, sử dụng lao động và tiền lương. 18
    2.1. Các nguyên tắc quản lý,sử dụng lao động. 19
    2.2. Các nguyên tắc của việc quản lý, sử dụng tiền lương. 19
    chương ii 21
    Tổ chức quản lý, sử dụng lao động và tiền lương trong công ty liên doanh khách sạn Thống nhất Metropole. 21
    A. Vài nét khái quát về khách sạn Sofitel Metrople Hà Nội 21
    I. Lịch sử khách sạn Sofitel Metrople Hà Nội. 21
    1. Quá trình hình thành và phát triển. 21
    2. Đặc điểm hoạt động kinh doanh của khách sạn. 23
    3. Mô hình tổ chức và cơ cấu của công ty. 33
    II. Tổ chức quản lý, sử dụng lao động và tiền lương trong Sofitel Metropole Hà Nội. 36
    1. Công tác tổ chức quản lý, sử dụng lao động. 36
    1.1. Đặc điểm lao động. 36
    1.3. Một số những quy định về kỹ năng quản trị nhân lực được áp dụng tại khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội. 46
    2. Công tác quản lý tiền lương và các khoản trích theo lương trong Sofitel Metropole Hà Nội. 53
    2.1. Phương pháp trả lương. 53
    2.2. Các chi phí tính theo lương. 54
    2.4. Chế độ tiền thưởng cụ thể. 55
    chương iii 60
    một số kiến nghị liên quan đến tình hình lao động và chế độ tiền lương hiện nay của 60
    A. Một số giải pháp về tình hình lao động. 60
    I.Phương hướng của Sofitel Metropole Hà Nội trong thời gian tới. 60
    II. Những kinh nghiệm quản trị nhân lực tại Sofitel Metropole Hà Nội. 60
    II. Những kinh nghiệm quản trị nhân lực tại Sofitel Metropole Hà Nội. 61
    2. Chế độ thưởng, phí phục vụ trong Sofitel Metropole Hà Nội. 62
    3. Kỷ luật trong khách sạn. 63
    4. Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. 64
    III. Một số đề xuất nhằm hoàn thiện công tác quản trị nhân lực tại khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội. 65
    1. Hoàn thiện công tác tuyển chọn nhân lực. 65
    2. Hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. 67
    3. Một số đề xuất riêng đối với một số bộ phận. 68
    B. Một số kiến nghị về vấn đề tiền lương hiện nay của Sofitel Metropole Hà Nội. 69
    I. Hoàn thiện việc xây dựng chế độ tiền lương theo cấp bậc công việc. 69
    kết luận. 72
    Tài liệu tham khảo. 73
     
Đang tải...