Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

TÊN ĐỀ TÀI : Luận Văn Một số hoạt động cơ bản và định hướng phát triển của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Chi nhánh Hai Bà Trưng

MỞ ĐẦU

Ngân hàng thương mại là tổ chức tài chính đặc biệt quan trọng, được hình thành và phát triển cùng với sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Ngân hàng thương mại cung cấp một danh mục các dịch vụ tài chính đa dạng và thực hiện nhiều chức năng tài chính nhất so với bất kỳ một tổ chức tín dụng nào trong nền kinh tế. Ngân hàng thương mại ngày nay chiếm tỉ trọng lớn nhất cả về thị phần, qui mô, tài sản và số lượng trong hệ thống tài chính.
    Là một trong những chi nhánh lớn nhất của NHCT VN, chi nhánh Hai Bà Trưng là điểm đến lựa chọn của nhiều khách hàng và doanh nghiệp. Với bề dày lịch sử trong hệ thống NHCT VN, NHCT CN HBT đã tích cực đẩy mạnh huy động vốn và hoạt động tín dụng cung cấp lượng vốn không nhỏ cho nền kinh tế.
    Trong giai đoạn 2009-2014, hoạt động kinh doanh tín dụng và đầu tư phát triển cuả ngân hàng đang bước sang một giai đoạn mới. Các ngân hàng thương mại nói chung đều phải gánh vác trên vai nhiệm vụ nặng nề: vừa kinh doanh thương mại, vừa làm nhiệm vụ phát triển. Vì vậy NHCT CN HBT cũng như các ngân hàng thương mại khác, đang đứng trước thử thách vận hội mới, đòi hỏi cần phải có các giải pháp chiến lược đúng đắn. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, NHCT CN HBT đã thu được nhiều kết quả khả quan và đang từng bước khẳng định mình trong môi trường kinh doanh mới đầy tính cạnh tranh.

LỜI MỞ ĐẦU
    CHƯƠNG 1: QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦANGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN CÔNG THƯƠNG CHI NHÁNH HAI BÀ TRƯNG
    1.1. Quá trình hình thành và phát triển
    1.2. Đặc điểm về môi trường kinh doanh và khách hàng của Ngân Hàng Công Thương – Chi Nhánh Hai Bà Trưng