Luận Văn Một số giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động tiêu thụ sản phẩm của công ty cổ phần bánh kẹo Hải Châu.

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Chúng ta đang ở kỉ 21- thế kỉ của sự phát triển tột bậc về khoa học, công nghệ thông tin. Mọi thành tựu khoa học được ứng dụng nhanh chóng vào mọi lĩnh vực nhưng nhạy cảm nhất là lĩnh vực kinh tế. Sự cạnh tranh để tồn tại và phát triển là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm những phát minh, sáng kiến và kĩ thuật công nghệ .
    Nằm trong sự khắc nghiệt của qui luật cạnh tranh, các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp sản xuất nói riêng phải tìm mọi cách để khẳng định mình và để đánh giá được hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp người ta nhìn vào khâu tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất .
    Tuy tiêu thụ sản phẩm là khâu cuối cùng trong toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của một chu trình sản xuất nhưng đây là khâu quan trọng nhất. Chỉ khi sản phẩm được tiêu thụ thì chu kì sản xuất kinh doanh mới có thể được nối tiếp. Tiêu thụ sản phẩm giúp cho các doanh nghiệp thu hồi vốn, tìm kiếm lợi nhuận là mục tiêu quan trọng nhất của hoạt động sản xuất kinh doanh.
    Công ty cổ phần bánh kẹo Hải Châu là một trong những công ty có truyền thống, uy tín, có quá trình phát triển lâu dài và là một công ty sản xuất bánh kẹo lớn của miền Bắc.Trong những năm qua, do sự biến động của thị trường và khó khăn về vốn nên tình hình sản xuất kinh doanh của công ty gặp nhiều trở ngại, không như trước kia trong thời kì bao cấp, nền kinh tế kế hoạch . việc sản xuất ra khối lượng bao nhiêu, được phân bố ở đâu đều theo các chỉ tiêu do nhà nước giao cho khâu lưu thông, doanh nghiệp cứ có hàng là bán được. Nhưng đến nay trong nền kinh tế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của nhà nước, có đủ các thành phần kinh tế hàng hoá tham gia làm cho lưu thông hàng hoá trở nên sôi động.
    Nhận thấy tầm quan trọng đặc biệt của hoạt động tiêu thụ sản phẩm đối với các doanh nghiệp sản xuất nói chung và công ty bánh kẹo Hải Châu nói riêng em xin lựa chọn đề tài : Một số giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động tiêu thụ sản phẩm của công ty cổ phần bánh kẹo Hải Châu.