Luận Văn Một số giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh xuất khẩu nông sản của Công ty sản xuất - dịch v

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Bống Hà, 13/4/13.

1. Bống Hà

Bống Hà New Member

LỜI MỞ ĐẦU
    Nền kinh tế nước ta đang ở giai đoạn đầu của nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước. Việc chuyển đổi nền kinh tế từ kế hoạch hoá tập trung sang nền kinh tế hoạt động theo sự vận hành của cơ chế thị trường đã mở ra một thời kỳ mới đầy những cơ hội phát triển cũng như là những thách thức lớn lao cho các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế ở Việt Nam.

Đứng trước những cơ hội và thách thức đó, nhiều doanh nghiệp của Việt Nam đã tham gia tích cực vào hoạt động kinh doanh không chỉ bó hẹp ở thị trường nội địa mà còn mở rộng vươn ra thị trường nước ngoài. Trong những năm gần đây, nhờ vào chính sách khuyến khích, hỗ trợ các thành phần kinh tế nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh, nhất là hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu đã giúp cho nhiều doanh nghiệp đạt được kết quả kinh doanh tốt góp phần đáng kể thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế nước nhà. Một trong những doanh nghiệp khá thành công hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nội địa cũng như xuất nhập khẩu đó là Công ty sản xuất - dịch vụ & xuất nhập khẩu Nam Hà Nội (HAPROSIMEX SÀI GÒN).

Công ty HAPROSIMEX SÀI GÒN là một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Sở Thương Mại Hà Nội, hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực xuất khẩu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, nông lâm sản. Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của UBND Thành phố Hà Nội và các cơ quan quản lý cấp trên, Công ty đã không ngừng vận động và phát triển lớn mạnh. Hiện nay, Công ty là doanh nghiệp hạng nhất, hoạt động sản xuất -kinh doanh đa dạng trong đó xuất nhập khẩu là chủ yếu. Công ty đã thiết lập được quan hệ thương mại rộng lớn với khách hàng quốc tế ở 53 nước và khu vực trên thế giới, thương hiệu HAPROSIMEX SAI GON đã được các doanh nhân, thương nhân trên khắp thế giới biết đến và coi trọng