Luận Văn Một số Giải pháp nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty bánh kẹo Hải Hà - Kotobuki

Thảo luận trong 'Tài Chính Thuế' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Tên đề tài: Một số Giải pháp nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của Cty bánh kẹo Hải Hà - Kotobuki

    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU

    PHẦN I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ CẠNH TRANH VÀ NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH TRONG NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG 1
    I- Cạnh tranh của Doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường 1 1. Khái niệm, tính tất yếu và vai trò của cạnh tranh 1
    2. Các loại hình cạnh tranh 5
    3. Các công cụ cạnh tranh 8
    3.1. Cạnh tranh bằng đặc tính và chất lượng sản phẩm 8
    3.2. Cạnh tranh bằng giá bán sản phẩm 10
    3.3. Cạnh tranh bằng nghệ thuật tiêu thụ sản phẩm 12
    3.4. Cạnh tranh bằng các công cụ khác 14
    4. Các chỉ tiêu đánh giá khả năng cạnh tranh của Doanh nghiệp 15
    4.1. Thị phần của Doanh nghiệp trên thị trường 15
    4.2. Tỷ suất lợi nhuận 16
    4.3. Chi phí cho hoạt động marketing 16
    II- Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp 17
    1. Nhân tố khách quan 18
    1.1. Môi trường nền kinh tế quốc dân 18
    1.2. Môi trường cạnh tranh trong ngành 20
    2. Các nhân tố chủ quan 23
    2.1. Nguồn nhân lực 23
    2.2. Nguồn lực vật chất của Doanh nghiệp 25
    2.3. Tiềm lực vật chất của Doanh nghiệp 25

    PHẦN II: THỰC TRẠNG KHẢ NĂNG CẠNH TRANH CỦA CÔNG TY HẢI HÀ-KOTOBUKI 26
    I- Quá trình hình thành và phát triển của công ty 26
    1. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty 29
    2. Bộ máy quản lý, cơ chế điều hành 33
    3. Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty 33
    II- Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của Hải hà-kotobuki 33
    1. Các nhân tố khách quan 33
    1.1. Các yếu tố về kinh tế 33
    1.2. Môi trường cạnh tranh trong ngành 36
    2. Các nhân tố chủ quan 42
    2.1. Sản phẩm và thị trường 42
    2.2. Cơ cấu tổ chức và quản lý 47
    2.3. Trang thiết bị máy móc 48
    2.4. Đội ngũ lao động 50
    2.5. Năng lực về vốn, tài chính 51
    III- Khả năng cạnh tranh của công ty Hải hà-kotobuki 52
    1. Tình hình cạnh tranh theo cơ cấu sản phẩm 52
    2. Tình hình cạnh tranh theo chất lượng sản phẩm 53
    3. Tình hình cạnh tranh theo giá cả sản phẩm 54
    4. Tình hình cạnh tranh theo mẫu mã bao bì sản phẩm 55
    5. Tình hình cạnh tranh theo các đoạn thị trường 56
    6. Sử dụng các công cụ hỗ trợ tiêu thụ để tăng cường khả năng cạnh tranh 58
    IV- Một số nhận xét chung về khả năng cạnh tranh của Hải hà-kotobuki công ty 60
    1. Ưu điểm 60
    2. Những tồn tại 62
    3. Nguyên nhân của những tồn tại 63

    PHẦN III: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CỦA CÔNG TY HẢI HÀ-KOTOBUKI 65
    I- Dự báo xu hướng phát triển của thị trường bánh kẹo Việt Nam 65
    II- Mục tiêu phát triển của Doanh nghiệp 67
    III- Các giải pháp nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty Hải hà-kotobuki 68
    1. Thực hiện đa dạng hoá sản phẩm 68
    1.1. Phương hướng đa dạng hoá sản phẩm 68
    1.2. Biện pháp thực hiện 68
    2. Quản lý chất lượng và bao bì mẫu mã tốt hơn 71
    2.1. Phương hướng của giải pháp 71
    2.2. Biện pháp thực hiện 71
    3. Nâng cao khả năng cạnh tranh về giá 74
    3.1.Phương hướng của biện pháp 74
    3.2.Biện pháp thực hiện 74
    4. Tăng cường hoạt động Marketing 76
    4.1.Phương hướng thực hiện 76
    4.2. Biện pháp thực hiện 76
    5. Đổi mới máy móc công nghệ 81
    5.1. Phương hướng đổi mới 81
    5.2. Biện pháp thực hiện 82
    6. Một số kiến nghị với Nhà nước 83
    6.1. Nhà nước cần tạo “Sân chơi bình đẳng” cho các doanh nghiệp 84
    6.2. Hoàn thiện chính sách thị trường 85

    Kết luân
    Tài liệu tham khảo
     
Đang tải...