Luận Văn Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại công ty Thực Phẩm Hà Nội

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI : Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại công ty Thực Phẩm Hà Nội


    Chương1: Hiệu quả sử dụng vốn của doanh nghiệp và sự cần thiết nâng cao hiệu quả sử dụng vốn trong doanh nghiệp hiện nay
    1.Hiệu quảsửdụng vốn và vai trò của vốn trong sản xuất kinh doanh
    1.1. Hiệu quảsửdụng vốn
    1.1.1. Khái niệm vềvốn và hiệu quảsửdụng vốn
    1.1.2. Tiêu chuẩnđánh giá hiệu quảsửdụng vốn
    1.2. Vốn một yếu tốquan trọng trong sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp
    1.2.1. Chu kỳcủa vốn kinh doanh
    1.2.2. Cơcấu vốn trong doanh nghiệp
    1.2.3. Bảo toàn và phát triển vốn - vấnđềquan trọng hàngđầu của các doanh nghiệp trong nền kinh tếthịtrường
    1.2.4. Các nguồn vốn của doanh nghiệp
    1.2.5. Vai trò của vốn trong doanh nghiệp
    2. Nâng cao hiệu quảsửdụng vốn sản xuất là một biện pháp quan trọngđểnâng cao hiệu quảsản xuất kinh doanh
    2.1. Các chỉtiêuđánh giá hiệu quảsửdụng vốn
    2.1.1. Hệthống chỉtiêu chung
    2.1.2. Chỉtiêuđánh giá hiệu quảsửdụng vốn cốđịnh
    2.1.3. Các chỉtiêu phản ánh hiệu quảsửdụng vốn lưuđộng (VLĐ)
    2.2. Nâng cao hiệu quảsửdụng vốn, một biện pháp cơbảnđểdoanh nghiệp phát triển
    3. Các nhân tốảnh hưởngđến hiệu quảsửdụng vốn
    3.1 Nhóm nhân tốkhách quan
    3.1.1. Chính sách của nhà nước
    3.1.2. Môi trường sinh thái và cơsởhạtầng
    3.1.3. Các yếu tốvềcông nghệ
    3.1.4.Chính trị- Kinh tế- Xã hội
    3.1.5.Đặcđiểm vềmặt hàng sản xuất kinh doanh
    3.2. Nhóm nhân tốchủquan
    3.2.1. Các chính sách của doanh nghiệp
    3.2.2. Nhân tốquản trịdoanh nghiệp
    3.2.3 Trìnhđộlực lượng laođộng trong doanh nghiệp
    3.2.4. Trìnhđộphát triển vật chất kỹthuật vàứng dụng kỹthuật tiến bộvào sản xuất kinh doanh
    3.2.5. Hệthống traođổi thông tin
    3.3. Những biện pháp chính nhằm nâng cao hiệu quảsửdụng vốn sản xuất kinh doanh
    3.3.1. Lựa chọnđúng phương án sản xuất kinh doanh
    3.3.2. Sửdụng hợp lý các nguồn vốn
    3.3.3. Tổchức quản lý tốt các nguồn vốn này
    3.3.4. Tăng cườngứng dụng tiến bộkỹthuật vào sản xuất kinh doanh
    3.3.5. Tổchức tốt công tác kếtoán và phân tích hoạtđộng kinh tế
    Chương2:
    ​THựC TRạNG SảN XUấT KINH DOANH Và TìNH HìNH SửDụNG VốN CủA CÔNG TY THựC PHẩM Hà NộI
    1. Khái quát vềcông ty Thực Phẩm Hà Nội1.1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty
    1.2.Chức năng và nhiệm vụcủa công ty
    1.3.Kết quảhoạtđộng sản xuất kinh doanh của công ty
    1.3.1. Doanh thu bán hàng
    1.3.2. Lợi tức gộp
    1.3.1.Chi phí bán hàng
    1.3.2.Chi phí quản lý doanh nghiệp
    1.3.3.Lợi tức sau thuế
    2. Nhữngđặcđiểm quan trọngảnh hưởngđến hiệu quảsửdụng vốnởcông ty Thực Phẩm Hà Nội
    2.1.Đặcđiểm vềtổchức quản lý
    2.2.Đặcđiểm vềsản phẩm của công ty
    2.2.1.Đặcđiểm vềquy trình công nghệ
    2.2.2.Đặcđiểm vềkết cấu mặt hàng kinh doanh
    2.3.Đặcđiểm vềnguyên vật liệu
    2.4.Đặcđiểm vềmáy móc thiết bị
    2.5.Đặcđiểm vềlaođộng của công ty
    3. Thực trạng vềtình hình tài chính của công ty Thực Phẩm Hà Nội
    3.1. Cơcấu vốn sản xuất kinh doanh của công ty
    3.2. Phân tích thực trạng quản lý và sửdụng vốn cốđịnh
    3.2.1. Cơcấu và tình hình biếnđộng vốn cốđịnh
    3.2.2. Khấu hao TSCĐ
    3.2.3. Tình hình bảo toàn và phát triển vốn cốđịnh
    3.2.4. Hiệu quảsửdụng vốn cốđịnh
    3.3. Phân tích thực trạng quản lý và sửdụng vốn lưuđộng
    3.3.1. Sựbiếnđộng cơcấu vốn lưuđộng theo nguồn hình thành
    3.3.2. Cơcấu vốn lưuđộng theo quá trình tuần hoàn và luân chuyển
    3.3.3. Tình hình sửdụng tài sản dựtrữtrong vốn lưuđộng
    3.3.4. Tình hình bảo toàn và phát triển vốn lưuđộng
    3.3.5. Hiệu quảsửdụng vốn lưuđộng (VLĐ)
    3.4. Phân tích nguồn bùđắp vốn
    3.5. Khảnăng thanh toán của công ty
    4.Đánh giá những thành tích và tồn tại trong công tác quản lý và sửdụng vốn của công ty Thực Phẩm Hà Nội trong thời gian vừa qua
    4.1. Những thành tích trong việc quản lý và sửdụng vốn
    4.2. Những tồn tại chính của công ty
    4.3. Nguyên nhân của những tồn tại
    Chương3:​MộT SốBIệN PHáP NHằM NÂNG CAO HIệU QUảSửDụNG VốN CủA CÔNG TY THựC PHẩM Hà NộI
    1. Phương hướng nâng cao hiệu quảsửdụng vốn và phát triển sản xuất kinh doanh của công ty Thực Phẩm Hà Nội
    1.1. Cácđịnh hướng cơbản của công ty trong những năm tới
    1.1.Mục tiêu phấnđấu của công ty
    2. Một sốý kiếnđềxuất nhằm nâng cao hiệu quảsửdụng vốn của công ty Thực Phẩm Hà Nội
    2.1. Giải pháp tạo vốn cho công ty
    2.1.1. Khai thác triệtđểnguồn vốn trong công ty
    2.1.2. Vay ngân hàng
    2.1.3. Tìm kiếm nguồn tài trợdài hạn
    2.1.4. Chiếm dụng vốn trong thanh toán
    2.1.5. Tạo lập và củng cốuy tín
    2.1.6. Nguồn ODA và FDI
    2.1.7. Nguồn cung cấp từngân sách nhà nước(NSNN)
    2.2. Chiến lược sửdụng vốn trong công ty
    2.2.1. Giải pháp nhằm nâng cao hiệu quảsửdụng vốn cốđịnh
    2.2.2. Giải pháp nhằm nâng cao hiệu quảsửdụng vốn lưuđộng
    2.3. Nâng cao hiệu quảhoạtđộngđầu tưmua sắm TSCĐ
    2.4. Tăng cường giáo dục tưtưởng, ý thức cho người laođộng
    3. Một sốkiến nghịđểthực hiện tốt các biện pháp nâng cao hiệu quảsửdụng vốnởcông ty Thực Phẩm Hà Nội
    3.1.Đối với nhà nước
    3.1.1. Môi trường kinh tế
    3.1.2. Môi trường pháp lý
    3.1.3. Hỗtrợdoanh nghiệp thông qua thuế
    3.2.Đối với công ty
    KẾT LUẬN
    DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
    MỤCLỤC


     
Đang tải...