Luận Văn Một số giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác quản lý hoạt động tiêu thụ sản phẩm tại Công ty xuất nhập k

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

 1. Thúy Viết Bài

  Thành viên vàng

  Bài viết:
  198,891
  Được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  Lời nói đầu

  Trong những năm gần đây do sự chuyển đổi nền kinh tế tự cơ chế quan lý tập chung quan liêu bao cấp sang cơ chế thị trường cho nên hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp luôn phải đương đầu với những khó khăn trở ngại nhưng cơ chế này cũng tạo ra nhiều cơ hội làm giàu cho những nhà kinh doanh có tài tạo ra nhiều cơ hội làm giàu cho sản xuất kinh doanh tốt.
  Vậy các nhà quản lý phải tập chung mọi trí lực tiếp cận thông tin nhanh để sớm đưa ra những quyết định tốt có lợi cho doanh nghiệp của mình.

  Hiện nay mỗi đơn vị sản xuất kinh doanh muốn có lợi nhuận cao và gây được uy tín trên thị trường, trước hết phải đòi hỏi quản lý một cách chính xác kịp thời lấy thu bù chi có lãi. Trong đơn vị sản xuất từ khâu mua nguyên vật liệu về để sản xuất hàng hoá, thành phẩm đến khâu tiêu thụ, làm sau có lãi, thực hiện tốt tiêu thụ thành phẩm doanh nghiệp sẽ hoàn thành các quá trình kinh tế của sản xuất đảm bảo cho quá trình sản xuất được liêu tục, sp tiêu thụ nhanh, thoả mãn nhu cầu của hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

  Vấn đề cấp bách được đặt ra hiện nay mỗi doanh nghiệp không những nâng cao chất lượng tăng cường số lượng sp hàng hoá, mà còn tìm biện pháp hạ giá thành sản phẩm, cải tiến mẫu mã mở rộng thị trường áp dụn rộng rãi các phương thức bán hàng để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm có như vậy doanh nghiệp mới thu hồi vốn nhanh hạn chế những rủi ro kinh doanh, từ đó có điều kiện tái sản xuất mở rộng và đứng vững trong nền kinh tế thị trường.

  Nhưng làm tốt công việc đó không phải đơn giản, bở công tác tiêu thụ sản phẩm có tính tổng hợp và phức tạp, nó đòi hỏi nhiều công việc từ chiến lược sản phẩm, chiến lược sản phẩm, chiến lược thị trường đến tổ chức sản xuất và tổ chức mặt hàng đó.

  Xuất phát từ mặt lý luận và thực hiện đặt ra cho công tác tiêu thụ sản phẩm, sau khi đi sâu vào khảo sát nghiên cứu tình hình thực tế công tác này, ở ct em đã chọn đề tài cho báo các thực ctập tốt nghiệp "Một số giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác quản lý hoạt động tiêu thụ sản phẩm tại Công ty xuất nhập khẩu Thái Nguyên”

  Nội dung của báo cáo này gồm 3 phần chính.

  Phần Một: Lý luận chung về công tác quản lý hoạt động tiêu thụ sản phẩm trong doanh nghiệp.

  Phần Hai: Tình hình công tác tổ chức quản lý hoạt động tiêu thụ sản phẩm tại công ty.

  Phần Ba: Một số phương hướng nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêu thụ.
   

  Các file đính kèm:

Đang tải...