Đồ Án Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần Vật Tư Vận tải

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Hiệu quả sản xuất kinh doanh luôn là mục tiêu hành đầu, quyết định sự tồn tại của mỗi doanh nghiệp. Trong nền kinh tế thị trường doanh nghiệp muốn tồn tại phải làm ăn “có lãi”, nhất là những doanh nghiệp đã tiến hành Cổ phần hóa bước vào hoạt động với tư cách là Công Ty Cổ Phần, vận hành theo cơ chế thị trường tự chịu trách nhiệm với công việc sản xuất kinh doanh của mình. Nâng cao hiệu quả Sản xuất kinh doanh là nhiệm vụ chủ đạo của mỗi doanh nghiệp.
    Cổ phần hóa đang bước vào giai đoạn mở rộng và sẽ được thực hiện mạnh mẽ và quyết liệt trong thời gian tới nhằm đáp ứng với lộ trình hội nhập mà cụ thể là mục tiêu ra nhập WTO của chúng ta. Nhưng để làm tốt công vịêc đó thì vấn đề rất được quan tâm là hoạt động của những doanh nghiệp sau Cổ phần hóa mà yếu tố được đặt lên hàng đầu là hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của những doanh nghiệp đó. Làm rõ được vấn đề hiệu quả SXKD sẽ thấy được những mặt chủ yếu đã đạt được và những tồn tại vướng mắc cần giải quyết, rút kinh nghiệm để áp dụng vào giai đoạn sau.
    Qua thời gian thực tập ở Công ty Cổ phần Vật Tư Vận Tải Xi Măng Việt Nam sau một thời gian tìm hiểu đã nhận thấy một vấn đề nổi bật là trước đây do sức ép của cơ chế thị trường có rất nhiều lực lượng vận tải mới thành lập, tư nhân và cả các cá nhân có phương tiện đưa ra hoạt động. Hơn nữa, phương tiện vận tải của các ngành khác như xây dựng, năng lượng, dịch vụ cũng được chủ phương tiện vận dụng khai thác tối đa khai thác tối đa vào thị trường vận tải. Các doanh nghiệp cung ứng vật tư vận tải trong đó có công ty cổ phần vật tư vận tải Xi Măng muốn tồn tại và phát triển và khẳng định mình phải nhanh chóng thay đổi cơ chế trước hết là đổi mới công tác tổ chức và quản lý. Thực trạng hoạt động và kết quả kinh doanh trong thời gian qua của công ty đã có nhiều biến chuyển theo hướng tích cực khẳng định sự đúng đắn trong quyết định đổi mới, song không vì vậy mà không có những tồn tại thiếu sót cần phát hiện và sửa đổi kịp thời để công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.
    Là sinh viên tham gia thực tập ở công ty Công ty Cổ phần Vật Tư Vận tải Xi Măng Việt Nam, được sự giúp đỡ của các cô chú trong phòng Thống kê – Tài chính – Kế toán của công ty và sự hướng dẫn tận tình của TS. Đỗ Thị Ngọc Điệp, em đã chọn đề tài “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần Vật Tư Vận tải Xi Măng Việt Nam” cho báo cáo tốt nghiệp của mình và mạnh dạn đưa ra một số giải pháp khắc phục những tồn tại của công ty, góp phần nâng cao hiệu quả SXKD.
    Ngoài mở đầu và kết luận đồ án gồm 3 chương:
    Chương 1: Tổng quan về hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
    Chương 2: Thực trạng và công tác đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công Ty Cổ phần Vật Tư Vận Tải Xi Măng Việt Nam.
    Chương 3 : Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của CTCP Vật Tư Vận Tải Xi Măng Việt Nam.
    Do thời gian và trình độ nhận thức có hạn, em mong được sự nhận xét góp ý và sửa chữa để báo cáo tốt nghiệp được hoàn thiện hơn.