Luận Văn Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu tại Công ty cổ phần xuất nhập

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Bống Hà, 11/4/13.

1. Bống Hà

Bống Hà New Member

LỜI NÓI ĐẦU
    Phát triển kinh tế luôn là mục tiêu hàng đầu của tất cả các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, trong tiến trỡnh hội nhập nền kinh tế như hiện nay thỡ sự phỏt triển ổn định là điều cần phải thực hiện đối với mỗi quốc gia nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
    Có thể thấy rằng, doanh nghiệp là các chủ thể kinh doanh, đồng thời cũng là nhân tố quyết định tới sự phát triển của đất nước. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp là nhân tố thúc đẩy sự tăng trưởng nền kinh quốc dân. Và một trong các hỡnh thức kinh doanh mang lại hiệu quả cao nhất trong doanh nghiệp đó chính là hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu.
    Kinh doanh xuất nhập khẩu là hoạt động không thể thiếu trong quá trỡnh phỏt triển, là kết quả tất yếu của quỏ trỡnh tự do hoỏ thương mại. Bất kỳ một quốc gia nào muốn trở thành vững mạnh đều phải tham gia vào lĩnh vực này. Và doanh nghiệp tũn tai trong quốc gia đó cũng tuân theo quy luật đó.
    Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào lĩnh vực này. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu, Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thương mại Việt Tuấn đó đạt được những thành công nhất định trên thị trường kinh tế. Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp lớn mạnh trong nước, Công ty đó và đang nỗ lực hết mỡnh để có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.
    Thực tế trong ba thỏng thực tập tại Công ty, tôi đó thấy rằng vấn đề nâng cao hiệu quả kinh doanh xuất nhập khẩu đang là vấn đề cấp thiết trong tỡnh hỡnh phỏt triển của Cụng ty hiện nay.

Đó chính là lý do tôi lựa chọn đề tài cho chuyên đề thực tập của mỡnh là:
    “ Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu tại Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thương mại Việt Tuấn”
    Nội dung chuyên đề thực tập bao gồm:
    - Chương I: Lý luận chung về hiệu quả kinh doanh xuất nhập khẩu
    - Chương II: Phân tích thực trạng và đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu tại Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thương mại Việt Tuấn
    - Chương III: Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu tại Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thương mại Việt Tuấn