Luận Văn Một số giải pháp nâng cao hiệu quả của hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực ở c

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

[SUP] MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ CỦA HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC Ở CẢNG KHUYẾN LƯƠNG

[/SUP]MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ CỦA HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC Ở CẢNG KHUYẾN LƯƠNG.
    I. Sơ lược về kế hoạch phát triển chung của Cảng trong thời gian tới.
    1. Kế hoạch phát triển Cảng Khuyến Lương năm 2001.
    a. Chính sách đối với Công ty liên doanh Việt - Pháp sản xuất thức ăn Proconco.
    Từ năm 1996 Cảng đã đến với Công ty Proconco, với chính sách ưu đãi của Cảng mà Công ty Proconco đã thuê kho bãi, lắp đặt dây truyền chế biến thức ăn tại Cảng, theo đó phía Công ty Proconco đã dành cho Cảng toàn bộ dịch vụ bốc xếp và vận tải rút hàng vào kho.
    Từ năm 1996 đến năm 1998 với chính sách ưu tiên, Công ty liên doanh Việt - Pháp đã lắp đặtk đưa vào hoạt động tại Cảng Khuyến Lương một dây truyền chế biến thức ăn gia súc có công suất đến 60.000 tấn/năm thuê 4.600 m2 kho và 5000m2 bãi để phục vụ sản xuất. Ngoài việc tăng doanh thu cho thuê kho bãi. Cảng còn nhận được dịch vụ vừa vận chuyển vừa bốc xếp trọn gói 60.000 tấn nguyên liệu từ các tỉnh về Khuyến Lương và vận chuyển phân phối thành phẩm.
    Năm 2001 Cảng tiếp tục có chính sách ưu tiên đối với Proconco Đâu tư tiếp hai kho chưa hàng với tổng diện tích 2.800 m2 cho Proconco thuê nhằm nâng mức thông qua 60.000 tấn thức ăn gia súc/năm 2000 lên 120.000 tấn/năm 2001.
    Cho phép Proconco xây dựng khu văn phòng nhằm tạo thế ổn định lâu dài cho Proconco tại Cảng Khuyến Lương.
    Phối hợp mở rông và nâng cấp tuyến đường dẫn trong Cảng và bãi đậu xe chờ nhận hàng tạo điều kiện cho phía Proconco hoạt động sản xuất 24/24 giờ trong ngày.Tiến tới nhận toàn bộ dịch vụ vận chuyển hàng từ Đồng Nai và đồng bằng sông Cửu Long ra Hà Nội, chuyển tải nguyên liệu thức an gia súc từ Quảng Ninh ra Khuyến Lương.
    b. Kế hoạch tổ chức quá trình sản xuất bốc xếp hàng hoá.
    Đổi mới thiết bị bốc xếp, bổ sung lực lượng bốc xếp nhằm đảm bảo sản lượng và uy tín với khách hàng Cảng đã có kế hoạch như sau:
    - Cầu tàu B3 bố trí thiết bị bốc xếp hàng rồi chuyên dùng cầu tàu B3-M bố trí bốc xếp hàng bao, hàng kiện hàng siêu trường, siêu trọng. Cầu tàu B1 và B2 bố trí thiết bị chuyên xếp dỡ hàng bụi bẩn.
    - Đầu tư đội xe vận tải, nâng cao tay nghề, tinh thần trách nhiệm chính trị, bằng khuyến khích vật chất, tính lương khoán, gắn họ vào dây truyền chính.
    - Tổ chức dây truyền sản xuất khép kín như vậy tạo thế chủ động bền vững và chất lượng, đảm bảo tiến bộ giải phóng tàu.
    Khi nhà nước nâng cấp tuyến đường Hà Nội - Hải Phòng qua sông Đuống và sông Luộc hoàn chỉnh, các nhà đầu tư thực hiện dự án đóng tàu chở hàng Container phù hợp, Cảng cần sớm triển khai phương ánông thônác nghiệp để xếp dỡ container.
    c. Tổ chức quá trình sản xuất dịch vụ vận tải và vận tải hàng hoá.
    Trước hết chưa có điều kiện đầu tư phương tiện thuỷ, Cảng tiếp tục liên kết với các đơn vị bạn để giành thế chủ động nhận thực hiện dịch vụ chuyển tải Proconco, xi măng Chinfon, phân lân Văn Điển
    Nâng cấp xe Cảng đủ năng lực vận tải ruút hàng 100.000 tấn thức ăn gia súc Proconco và 50.000 tấn xi măng các loại từ cầu Cảng vào kho.
    d. Về kinh doanh xây dựng và hoạt động nạo vét cát.
    Đầu tư về cán bộ kỹ thuật, thiết bị thi công cơ giới để thực hiện các dự án nội cảng cũng như tham gia san lấp mặt bằng các khu mở rộng về phía Nam Hà Nội, tma gia thi công đường vành đai, đường liên thôn và công trình dân sinh khác.
    Dòng chảy Sông Hồng thường xuyên thay đổi hàng năm đến đến một lượng cát khổng lồ. Lượng nhu cầu cát ở Hà Nội rất lớn cho nên cảng Khuyến Lương cần phải đẩy mạnh công tác nạo vét cát.
    Về chiến lược là làm thủ tục đăng ký xin cấp giấy phép khai thác công nghiệp, mở rộng và nâng cấp bãi chứa đảm bảo thường xuyên lưu bãi từ 100.000 m3 đến 200.000 m3 để tổ chức xuất bán liên hoàn.
    Hoàn tất thủ tục trình Bộ GTVT, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công nghệ và môi trường xin cấp giấy phép dài hạn về nạo vét khai thác cát.[SUP]

[/SUP]