Luận Văn Một số giải pháp để đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam sang thị trường EU

Thảo luận trong 'Ngoại Thương' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

LỜI MỞ ĐẦU​

Qua hơn 10 năm thực hiện chuyển đổi cơ chế kinh tế, đặc biệt từ thập kỷ 90, cùng với đà tăng trưởng kinh tế, Việt nam đã đạt được những thành tựu đáng kể trong hoạt động thương mại quốc tế: thị trường xuất khẩu được mở rộng, đã có những chuyển biến chuyển tích cực trong cơ cấu hàng xuất khẩu, thay thế nhập khẩu có chọn lọc những mặt hàng trong nước sản xuất có hiệu quả mà Đảng và nhà nước ta đã lựa chọn là hoàn toàn đúng.

Dệt may là một ngành công nghiệp nhẹ có vị trí quan trọng trong cơ cấu sản xuất của nền kinh tế quốc dân nói chung và của ngành công nghiệp nói riêng. Ngành đảm bảo hàng hoá tiêu dùng trong nước, thu hút nhiều lao động, đòi hỏi 1 lượng vốn đầu tư ban đầu không lớn, ít gặp rủi ro, phát huy hiệu quả nhanh, nên rất phù hợp với bước đi ban đầu của các nước đang phát triển như nước ta hiện nay.

Nhận thức được sự cần thiết đó cũng như triển vọng phát triển của ngành Dệt may Việt Nam và được sự hướng dẫn tận tình của thầy cô giáo em đã chọn đề tài : "Một số giải pháp để đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam sang thị trường EU" để viết đề án môn học.

Nội dung đề tài gồm 3 chương:

Chương I: Lý luận chung về xuất khẩu

Chương II: Thực trạng xuất khẩu hàng dệt may Việt nam vào thị trường EU

Chương III: Các giải pháp nhằm đẩy mạnh xuất khẩu hàng dệt may Việt nam sang thị trường EU

Do trình độ nhận thức còn có hạn nên không thể tránh khỏi những sai sót, rất mong nhận được sự góp ý của các thầy cô giáo, cùng các bạn.