Luận Văn Một số giải pháp cho hoạt động đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty xi măng Bỉm Sơn trong

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Bống Hà, 17/4/13.

1. Bống Hà

Bống Hà New Member

LỜI NÓI ĐẦU

Xi măng là một ngành công nghiệp có tổng vốn đầu tư lớn, hiệu quả xã hội cao, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước. Trong giai đoạn hiện nay, phần lớn các quốc gia trên thế giới đang trên đà tăng trưởng mạnh, chính vì vậy nhu cầu xi măng cho đầu tư xây dựng rất cao. Theo đánh giá chung của thế giới thì lượng xi măng sản xuất ra con thiếu, chưa đáp ứng được nhu cầu cao cho xây dựng. Tuy nhiên sản xuất xi măng trong nước lại đang gặp phải khó khăn do sức ép cạnh tranh giữa các doanh nghiệp sản xuất xi măng trong nước và hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài kể từ khi chúng ta tham gia ký kết hiệp ước về bãi bỏ thuế nhập khẩu và không hạn chế lượng nhập khẩu một số mặt hàng khi tham gia vào AFTA. Là thành viên trực thuộc Tổng công ty xi măng Việt Nam, công ty xi măng Bỉm Sơn để có thể đứng vững trên thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì không còn cách nào khác là phải tự vươn lên khẳng định mình. Đầu tư để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp mình là lựa chọn tất yếu để công ty có thể tồn tại và phát triển trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên trong quá trình đầu tư đó bên cạnh những thành tựu đạt được, còn tồn tại những hạn chế, bất cập cần khắc phục.
    Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty xi măng Bỉm Sơn trong nền kinh tế thị trường nên em đã lựa chọn đề tài cho chuyên đề thực tập tốt nghiệp: “Một số giải pháp cho hoạt động đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty xi măng Bỉm Sơn trong thời gian tới.”
    Nội dung của đề tài gồm 2 chương:
    Chương 1: Thực trạng năng lực cạnh tranh của công ty xi măng Bỉm Sơn
    Chương 2: Một số giải pháp cho hoạt động đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty xi măng Bỉm Sơn trong thời gian tới.