Luận Văn Một số biện pháp nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh Xuất nhập khẩu tại Công ty DETESCO Việt

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Bống Hà, 14/4/13.

1. Bống Hà

Bống Hà New Member

Lời nói đầu

Cùng với việc chuyển sang cơ chế thị trường, nền kinh tế mở cửa và đang từng bước hội nhập với nền kinh tế thế giới. Hoạt động xuất nhập khẩu chiếm một vị trí ngày càng quan trọng hơn trong nền kinh tế Việt Nam. Nó là hoạt động kinh doanh mang tính chất quốc tế làm cầu nối kinh tế Việt Nam với kinh tế thế giới. Hiện nay hoạt động XNK đang là lĩnh vực sôi động nhất trong nên kinh tế. Xuất nhập khẩu là hai hoạt động có tác động rất lớn đến nền kinh tế, nó có tính chất quyết định với quá trỡnh phát triển kinh tế, công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước bởi hai hoạt động này đóng vai trũ mũi nhọn thỳc đẩy nền kinh tế trong nước hội nhập với nền kinh tế thế giới, phát huy những lợi thế so sánh của đất nước, tận dụng tiềm năng về vốn, công nghệ, khoa học kỹ thuật, kỹ năng quản lý tiờn tiến từ bờn ngoài, duy trỡ và phỏt triển văn hoá dân tộc, tiếp thu những tinh hoa của văn háo nhân loại. Chính vỡ vậy nắm bắt được nó chính là đó nắm bắt được điểm mấu chốt để phát triển sản xuất, phát triển đất nước.
    Hiện nay trên thị trường các bạn hàng quốc tế hết sức sành sỏi về kinh nghiệm, giỏi về nghiệp vụ, hiện đại về cơ sở vật chất kỹ thuật trong khi chúng ta cũn đang kém về mọi mặt thỡ việc luụn bất bỡnh đẳng, không bị thiệt thũi với họ là rất khú khăn. Chính vỡ vậy nghiờn cứu hoạt động xuất nhập khẩu để hiểu rừ, nhận thức được các vấn đề hữu ích và rút ra kinh nghiệm là điều cần thiết.
    Với nhận thức trên cùng với mong muốn được học tập, tỡm hiểu mọi khớa cạnh của hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, tôi quyết định chọn đề tài :
    "Một số biện pháp nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu tại công ty DETESCO Việt Nam"
    Là một đề tài hấp dẫn đối với tôi, bởi vậy kiến thức đó được trang bị trong nhà trường cũng như sự tỡm hiểu qua sỏch bỏo vận dạng vào nơi thực tập, tôi mong muốn được tỡm hiểu phần nào vấn đề nhằm củng cố mở mang kiến thức của mỡnh trong lĩnh vực này.
    Nội dung bài viết bao gồm các vấn đề sau:
    Phần I: Những vấn đề cơ sở lý luận chung về hoạt động XNK.
    Phần II: Nghiên cứu hoạt động XNK tại Cụng ty DETESCO Việt Nam.
    Phần III: Một số biện pháp nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu tại công ty DETESCO Việt Nam.