Luận Văn Một số biện pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu ở Công ty Chế biến lâm sản Trung Văn

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

LỜI NÓI ĐẦU

Nước ta hoàn toàn đã chuyển đổi nền kinh tế tập trung bao cấp sang nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước. Nền kinh tế thị trường làm phát triển mọi mặt của đời sống xã hội. Việc mở cửa nền kinh tế đãi tạo điều kiện để Việt Nam mở rộng quan hệ đối ngoại và phát triển thương mại quốc tế.
    Chiến lược công nghiệp hoá hướng về xuất khẩu được được coi như một mô hình, một cách thức phát triển của các quốc gia trên thế giới đặc biệt là các nước đang phát triển như Việt Nam. Đẩy mạnh xuất khẩu là một trong ba chương trình kinh tế của Việt Nam hiên nay. Chỉ có con đường đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu dựa trên cơ sở khai thác tốt các lợi thế so sánh của đất nước thì mới đưa đất nước ra khỏi cảnh nghèo khó hiện nay.
    Hoạt động xuất khẩu có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế, nó đưa lại khoản ngoại tệ lớn cho đất nước, thúc đẩy các mối quan hệ kinh tế phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang nền kinh tế hướng ngoại, đồng thời tạo công ăn việc làm cho người lao động nâng cao đời sống nhân dân.
    Ngành Lâm nghiệp Việt Nam là một trong các ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam hiện nay. Nó đem lại lợi ích kinh tế đáng kể, tăng nguồn thu ngoại tệ góp phần đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu và phát triển nền kinh tế của đất nước.
    Công ty Chế biến lâm sản Trung Văn là một công ty sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm tre, gỗ. Công ty đã trải qua một giai đoạn khó khăn tưởng chừng như không thể tồn tại được. Nhưng nhờ có hoạt động xuất khẩu nên hiện nay Công ty đã được khôi phục và phát triển.
    “Một số biện pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu ở Công ty Chế biến Lâm sản Trung Văn”
    Ngoài phần mở đầu và phần kết luận, báo cáo này được chia làm ba chương:
    Chương I: Lý luận chung về hoạt động xuất khẩu trong nền kinh tế thị trường.
    Chương II: Thực trạng hoạt động xuất khẩu của Công ty Chế biến lâm sản Trung Văn
    Chương III: Một số biện pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu ở Công ty Chế biến lâm sản Trung Văn