Luận Văn Món ăn tại nhà hàng fortuna

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài:
    MÓN ĂN TẠI NHÀ HÀNG FORTUNA
    PHẦN I:
    GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NHÀ HÀNG FORTUNA
    Khách sạn Fotuna nằm trên đường 6B Láng Hạ thuộc quận Ba Đỡnh- Hà Nội.Nhỡn vào khỏch sạn cho chỳng ta cảm giỏc đây là khách sạn tầm cỡ với không gian thoáng đóng, thoải mái và yên tĩnh.Với khụng gian như vậy Fotuna đó làm tâm điểm thu hút rất nhiều khách.
    Thời gian đầu đi vào hoạt động Fotuna đó gặp rất nhiều khó khăn tại địa hình hoạt động chưa được rộng.Đứng trước những khó khăn và đầy thử thách Ban lónh đạo khách sạn đó tỡm mọi cỏch để khắc phục những khó khăn đó.Sau một thời gian lỗ lực, khách sạn Fotuna đó tự thay đổi được mình đẻ phù hợp với xu thế phát triển mới của đất nước.
    Khách sạn Fotuna cũng như rất nhiều khách sạn khác luôn lấy sự hai lũng của khỏch làm mục tiờu kinh doanh cho mỡnh.Đất nước phát triển thỡ đồng nghĩa với sự phát triển của nhiều thứ,ai cũng thích được tận hưởng những món ăn ngon,cùng sự tận hưởng những nhu cầu giải trí và sự phục vụ tõn tỡnh tốt nhất.
    Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng,khách sạn Fotuna đó tạo được khoảng không gian yên tĩnh.thoáng đóng kết hợp vời nhũng hương vị tuyệt ngon của các món ăn.Không chỉ là những món ăn ngon mà khách sạn có đầy đủ các loại đồ uống để phục vu khách hàng.
    Khỏch sạn cũn là nơi phục vụ tiệc,sinh nhật,hội nghị vói những nhân viên phục vụ tận tỡnh với phong cỏch phục vụ tốt nhất.
    Đến với Fotuna khách hàng đều mang một tâm trạng thoair mái dễ chụi với sự phục vụ tận tỡnh chu đáo.FOTUNA luôn tạo được những ấn tượng riêng biệt trong mỗi lũng khỏch hàng.Với xu thế khỏch hàng là “Thượng Đế” FOTUNA luôn đươc sự đáp lại bằng sự hài lòng của khách.
    Khách sạn FOTUNA HOTEL địa chỉ: 6B Láng Hạ-Ba Đình-Hà Nội
    PHẦN II :
    KỸ THUẬT SƠ CHẾ VÀ CẮT THÁI NGUYÊN LIỆU
    I.Sơ chế động vật tươi:
    1.Quy trình sơ chế gia súc:
    Làm choáng:
    + Đối với động vật là trâu ,bò, cừu: ta dựng dũng điện gây tê hoặc dùng búa đập vào đầu với động tác phải dứt khoát.
    + Đối với động vật là lợn, dê, ta dùng phương pháp cắt tiết
    + Đối với động vật là chó, bũ phải thui bằng rơm,sau đó cạo sạch lông.Với thỏ phải lột da.
    + Đối với động vật to ta phải mổ phanh rửa sạch cả bên trong với bên ngoài sau đó pha lọc từng bộ phận để phù hợp với yêu cầu chế biến.
    2.Quy trình sơ chế gia cầm
    - Làm tiết:Cắt động mạch ở cổ cho tiết chảy ra,không cắt cuống họng,thực quản để cho thức ăn đỡ rơi vào tiết
    - Làm lông:Nhúng con vật vào nước nóng già(80C) rồi nhổ sạch lông theo hướng xuôi xuống
    - Rửa sạch;Nhúng con vật vào chậu nước sạch, rửa sạch kỹ các lông tơ cũn sút và những vết bẩn trờn da con vật
    - Mổ moi nội tạng:
    + Mổ phanh; trước khi mổ,dạch mổ đường cổ móc bỏ diều da rồi rạch bụng con vật lôi toàn bộ nội tạng con vật ra.
    + Mổ moi: trước khi mổ rạch một đường dưới cổ móc bỏ diều da, cho tay làm đứt các dây chằng nội tạng, rạch một đường dài khoảng 2cm-3cm mổ ngang,cho tay vào trong moi nội tạng ra ngoài.Dùng dao cắt bỏ phần trên phao câu cho đỡ hôi.
     
Đang tải...