Luận Văn Mô tả thực trạng tư vấn dinh dưỡng của bệnh nhân suy thận mạn tính - lọc máu chu kỳ tại khoa thận nh

Thảo luận trong 'Y Khoa - Y Dược' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 19/12/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC​​

    ĐẶT VẤN ĐỀ 1
    Chương 1: TỔNG QUAN 3
    1.1. MỘT SỐ KHÁI NIỆM VỀ SUY THẬN MẠN TÍNH 3
    1.1.1. Định nghĩa 3
    1.1.2. Các giai đoạn của STMT 3
    1.2. VẤN ĐỀ LỌC MÁU Ở BỆNH NHÂN SUY THẬN MẠN TÍNH 4
    1.2.1. Thận nhân tạo 4
    1.2.2. Lọc máu đầy đủ 5
    1.3. ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG CỦA BỆNH NHÂN STMT - LMCK 6
    1.3.1. Các phương pháp đánh giá tình trạng dinh dưỡng 6
    1.3.2. Đánh giá tình trạng dinh dưỡng bằng phương pháp SGA- Đánh giá tổng thể đối tượng 7
    1.4. NHU CẦU DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN STMT-LMCK 8
    1.4.1. Nhu cầu protein 8
    1.4.2. Nhu cầu năng lượng 8
    1.4.3. Nhu cầu điện giải và nhu câu nước hàng ngày 8
    1.4.4. Nhu cầu lipid: 8
    1.4.5. Nhu cầu Glucid: 9
    1.5. ẢNH HƯỞNG CỦA LỌC MÁU ĐẾN TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG CỦA BỆNH NHÂN STMT-LMCK 9
    1.5.1. Mất các chất dinh dưỡng 9
    1.5.2. Giảm các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn 9
    1.6. THỰC TRẠNG TƯ VẤN DINH DƯỠNG CHO B ỆNH NHÂN STMT-LMCK. 10
    Chương 2: ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 13
    2.1. ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU 13
    2.2. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM NGHIÊN CỨU 13
    2.2.1. Thời gian: 13
    2.2.2. Địa điểm: 13
    2.3. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 13
    2.3.1 Thiết kế nghiên cứu: mô tả, kỹ thuật điều tra cắt ngang. 13
    2.3.2 Cỡ mẫu nghiên cứu 13
    2.3.3. Phương pháp chọn mẫu nghiên cứu 14
    2.3.4. Các biến số nghiên cứu 14
    2.3.5. Các kỹ thuật thu thập số liệu 17
    2.4. XỬ LÝ SỐ LIỆU 19
    2.5. SAI SỐ 19
    2.6. VẤN ĐỀ ĐẠO ĐỨC NGHIÊN CỨU 19
    2.7. KẾ HOẠCH NGHIÊN CỨU 20
    Chương 3: DỰ KIẾN KÊT QUẢ NGHIÊN CỨU 21
    3.1. Tổng số bệnh nhân suy thận mạn tính có chạy thận nhân tạo, Tỉ lệ nam, nữ. Tổng số ngày điều trị tại bệnh viện. 21
    3.2. Tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân STMT - LMCK 21
    3.3. Đánh giá khẩu phần ăn thực tế của bệnh nhân 23
    3.4. Thực trạng tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân STMT- LMCK 25
    Chương 4: DỰ KIẾN BÀN LUẬN 28
    4.1. Tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân STMT – LMCK tại khoa thận nhân tạo Bệnh viện bạch mai. 28
    4.2. Khẩu phần ăn thực tế của bệnh nhân STMT – LMCK tại khoa thận nhân tạo Bệnh viện bạch mai. 28
    4.3. Tư vấn dinh dưỡng của bệnh nhân STMT – LMCK tại khoa thận nhân tạo Bệnh viện bạch mai. 28
    DỰ KIẾN KẾT LUẬN 29
    KHUYẾN NGHỊ 29
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    PHỤ LỤC
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...