Tài liệu Mạy Puốc Cai Na

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Công dụng:
    Công dụng của mạy puốc cai na cũng gần như với mai xanh (loài phân bố nhiều ở vùng Cao Bằng, Lạng Sơn). Thân tre có kích thước lớn nên dùng trong xây dựng, làm đũa, làm hàng mỹ nghệ, ván thanh, ván sàn hoặc làm giấy. Măng của puốc cai na cũng rất ngon.
    Giống như các loại mai khác, có thể dùng ăn tươi hoặc chế biến măng lưỡi lợn khô, cất trữ lâu dài và thường bán vào dịp tết. Lá cây có kích thước lớn giống lá diễn trứng có thể nghiên cứu sản xuất lá sấy khô để xuất khẩu cùng với lá diễn trứng.

    Hình thái:
    Thân ngầm dạng củ, cây mọc thành cụm, nhiều thân. Chiều cao thân 1 5-20m, đường kính 10-15cm; ngọn thẳng đứng hay hơi rủ; các đốt ở gốc thường có vòng rễ khí sinh. Chiều dài lóng 35-50cm, khi non phủ lông hung hay lông phấn trắng dày đặc; vách thân dày 2cm; vòng thân phẳng; chiều dài lóng 7mm; mỗi đốt thân mang nhiều cành, thường có một cành chính phát triển, chiều cao dưới cành 2-3m.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...