Chuyên Đề Máy Băm Cắt Thái

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu


    MỤC LỤC

    1. Đặt vấn đề 1
    2. nội dung 2
    2.1. Các nguyên lí thái 2
    2.2. cắt thái có trượt 4
    2.3. chặt bổ 4
    2.4. các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cắt thái nói chung 4
    2.5. Các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất trong quá trình thái 12
    2.6. Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của quá trình cắt thái 13
    3. Kết luận và khuyến nghị 14
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 15
    MỤC LUC 16
    1. Đặt vấn đề:

    Công cuộc đổi mới trong những năm qua ở nước ta về nhiều mặt trong đó có nông nghiệp đã thu được những thành tựu to lớn. Các ngành trông trọt và chăn nuôi đã phấn đấu đạt được những tiến bộ đáng kể. Riêng ngành chăn nuôi đã có nhiều cố gắng thực hiện nghị quyết của ban chấp hành trung ương Đảng khoá VII, VIII và các chủ trương biện pháp của nhà nước làm tăng tỷ trọng chăn nuôi trong giá trị tổng sản lượng nông nghiệp, đa dạng hoá các sản phẩm chăn nuôi, coi trọng việc cải tạo giống, áp dụng công nghệ chăn nuôi mới, kết hợp chăn nuôi công nghiệp và chăn nuôi truyền thống, theo quy mô thích hợp, đặc biệt coi trọng công nghiệp chế biến thức ăn gia súc, công nghiệp chế biến sản phẩm chăn nuôi, đảm bảo các tiêu chuẩn ăn toàn vệ sinh thực phẩm, từng bước đẩy mạnh công nghiệp hoá hiện đại hoá công nghiệp và nông thôn.
    Nước ta là một thành viên chính thức của tổ chức thương mại thế giới. Hàng hoá trong nước phải cạnh tranh với các nước trên thế giới. vì vậy chúng ta phải cơ giới hoá các khâu trong sản xuất và đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiêp nhằm tăng sản lượng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước. Để thực hiện được điều đó thì chúng ta phải bắt tay ngay vào việc nghiên cứu khoa học để tạo ra các công cụ và máy móc thật tiên tiến và hiện đại.

    2. Nội dung
    2.1. Các nguyên lý cắt thái
    2.1.1. Nguyên lý băm
    a. Nguyên lý băm ướt “ băm bèo dưới nước”:
    Nghĩa là rau củ bỏ vào thùng đựng nước, còn các dao băm lắp vào một trục quay (kiểu lưỡi phay) băm vào khối rau củ vừa được băm nhỏ vừa được xoay tròn cùng với nước trong thùng và càng dễ băm nhỏ hơn.
    Nguyên lý cấu tạo của máy băm rau củ này thường có những bộ phận sau:
    - Bộ phận băm gồm một số dao 1 lắp thành nhiều hàng trên trục quay 2 được truyền động, có hai gối đỡ trên mặt thùng 3 chứa nước và rau củ
    - Cửa 5 xả rau củ đã băm (xả cả nước)
    - Mô 6 để tăng tính chất đệm cho dao băm tốt hơn.
    - Nắp 7 để che các bộ phận băm
    - Bộ phận truyền lực và truyền động.
    Máy băm rau củ, kiểu băm ướt, còn có thể có nhiệm vụ trộn sau củ quả đã băm với thác ăn bột khác thành một hỗn hợp lõng hay nhão, phù hợp cho lợn (thường gọi là máy băm trộn). Tuy nhiên, nguyên lý băm ướt chỉ phù hợp cho chăn nuôi trong điều kiện nhất định.
    b. Nguyên lý băm khô
    Nguyên lý băm khô được sử dụng rộng rãi hơn để băm rau củ cho lợn gia cầm. Bộ phận băm khô thường có: Bộ dao phay 1; bộ dao cố định 2 (làm nhiệm là tấm kê) thùng chứa 3; bộ phận truyền lực và truyền động; bộ phần cấp liệu (dây chuyền).
    2.1.2. Nguyên lý thái:
    a. Nguyên lý “bào gỗ”:

    3. Kết luận và khuyến nghị:

    Đây là toàn bộ phần nội dung của chuyên đề môn các thiết bị cơ bản trong bảo quản, chế biến nông sản thực phẩm với nội dung đi sâu vào quá trình cắt thái trong chế biến thức ăn dùng trong ngành chăn nuôi. Do trình độ hạn chế và tài liệu chưa đầy đủ nên nội dung còn nhiều thiếu sót và cách thức trình bày chưa được rõ ràng. Vì vậy mong thầy giáo và các bạn sinh viên đóng góp thêm để nội dung và hình thức được hoàn chỉnh hơn












     

    Các file đính kèm:

Đang tải...