Báo Cáo Màu tự nhiên carotene.

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Slide


    Đại học Cần Thơ
    Khoa Sư Phạm – Bộ Môn SP Hóa Học
    MÀU TỰ NHIÊN CAROTENE (28 trang)
    Carotene hay carotin từ carota (Latin) là một sắc tố hóa học hữu cơ tự nhiên tạo nên màu sắc vàng cam ở một số loại trái cây và rau quả khác nhau như: khoai lang, carot, xoài, hồng, mơ, gấc, cam . Ngoài ra chúng còn có mặt trong các sản phẩm động vật như: trứng, tôm hùm, cá.Vào năm 1831, Wackenroder đã thu đ ược carotene từ carot. Đến năm1837, Berzelius đã gọi các sắc tố có màu vàng trong lá cây là xantophylls. Từ thập niên 1950 cho đến ngày nay carotene đã được sử dụng công nghiệp như một phẩm màu thực phẩm, ký hiệu là E160A

    I. Sơ lược về carotene
    II. Tính chất
    III. Ứng dụng
    IV. Quy trình sản xuất
    V. Phương pháp xác định
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...