Tiểu Luận Màu sắc của nước quả, các yếu tố ảnh hưởng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Mit Barbie, 27/11/11.

  1. Mit Barbie

    Mit Barbie New Member

    Bài viết:
    2,273
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU
    Rau quả là thức ăn thiết yếu của con người. Rau quả cung cấp cho con người nhiều vitamin và muối khoáng.Gluxit của rau quả chủ yếu là các thành phần đường dễ tiêu hóa, hàm lượng đạm và chất béo trong rau quả không nhiều nhưng nó có vai trò quan trọng trong trao đổi chất và tiêu hóa Do vậy trong chế độ dinh dưỡng của của con người rau quả không thể thiếu và ngày càng quan trọng. Màu sắc trong rau quả không chỉ hấp dẫn sự ngon miệng mà nó còn thể hiện sự chứa đựng các vitamin và khoáng chất cần thiết cung cấp cho cơ thể con người. Ví dụ màu vàng của cà rốt, màu đỏ vàng của gấc thể hiện sự chứa đựng nhiều hàm lượng carotennoids, màu xanh của rau quả thể hiện hàm lượng fenolphthalin .
    Mỗi màu sắc của rau quả là đặc trưng cho một loại quả và chứa một vài chất có hoạt tính sinh học.Tuy nhiên, màu sắc này lại không bền theo thời gian và dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài như: nhiệt độ, pH, ánh sáng Thấy được tầm quan trọng của màu sắc trong rau quả nên chúng tôi chọn đề tài “Màu sắc của nước quả, các yếu tố ảnh hưởng”
    Nội dung tiểu luận gồm 4 phần:
    -Phần 1: Khái niệm và phân loại nước quả .
    -Phần 2: Các chất màu tự nhiên và chất màu tổng hợp.
    -Phần 3:Ảnh hưởng của các yếu tố công nghệ đến màu sắc nước quả.
    -Phần 4:Ví dụ về quy trình sản xuất nước táo trong có sử dụng enzim để nâng cao hiệu suất trích ly và màu sắc nước quả.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...