Luận Văn Ly trích và khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đếnhoạt tính của enzyme amylase từ hột sen

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: LY TRÍCH VÀ KHẢO SÁT CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾNHOẠT TÍNH CỦA ENZYME AMYLASE TỪ HỘT SEN


    Luận văn dài 80 trang:
    MỤC LỤC
    PHIẾU ĐỀ NGHỊ ĐỀ TÀI
    LỜI CẢM TẠ
    MỤC LỤC . i
    DANH MỤC BẢNG VÀ HÌNH . iv
    TÓM LƯỢC .vii
    MỞ ĐẦU 1


    CHƯƠNG I LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU 3
    1.1 Giới thiệu về Enzym Amylase 4
    1.1.1 α-amylase (1,4- α-D-Glucan glucanohydrolase) 5
    1.1.2 β–amylase (α-1,4-glucan maltohydrolase) .6
    1.2 Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của enzyme 8
    1.2.1 Ảnh hưởng của nồng độ enzyme đến phản ứng enzyme 8
    1.2.2 Ảnh hưởng của nồng độ cơ chất đến phản ứng enzyme 8
    1.2.3 Ảnh hưởng bởi nhiệt độ đến phản ứng enzyme .8
    1.2.4 Ảnh hưởng của pH 9
    1.2.5 Ảnh hưởng của các chất hoạt hóa .9
    1.2.6 Ảnh hưởng của chất kìm hãm .9
    1.3 Ứng dụng của enzyme amylase .10
    1.3.1 Trong công nghệ thực phẩm .10
    1.3.2 Trong công nghiệp 14
    1.3.3 Trong chăn nuôi 15
    1.3.4 Trong y học .15


    CHƯƠNG II PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP . 16
    2.1 Phương tiện 16
    2.1.1 Thời gian và địa điểm .16
    2.1.2 Mẫu vật .16
    2.1.3 Hóa chất 16
    2.1.4 Dụng cụ 17
    2.2 Phương pháp 17
    2.2.1 Thí Nghiệm 1: Trích và đo hàm lượng protein có trong mẫu với hột sen
    không ngâm, ngâm 2 và ngâm 4 ngày 18
    a. Chuẩn bị dãy dung dịch protein chuẩn 20
    b. Chuẩn bị dung dịch phân tích 21
    2.2.2 Thí nghiệm 2: So sánh hoạt tính của enzyme amylase trích từ hột sen không
    ngâm, ngâm 2 và ngâm 4 ngày 22
    2.2.3 Thí Nghiệm 3: Khảo sát sự ảnh hưởng của nhiệt độ đến hoạt tính của
    enzyme amylase trích từ hột sen .25
    a. Khảo sát sự ảnh hưởng của nhiệt độ ở pH=7 đến hoạt tính của enzyme
    amylase trích từ hột sen .25
    b. Khảo sát sự ảnh hưởng của nhiệt độ ở pH=7 đến hoạt tính của enzyme
    amylase trích từ hột sen .27
    2.2.4 Thí nghiệm 4: Khảo sát sự ảnh hưởng của pH đến hoạt tính của enzyme
    amylase trích từ hột sen .27
    a. Khảo pH=3 đến pH=10 27
    b. Khảo sát pH=6 đến pH=7 .29
    2.2.5 Thí nghiệm 5: Khảo sát sự ảnh hưởng nồng độ chất hoạt hóa CaCl2 và NaCl
    đến hoạt tính của enzyme amylase trích từ hột sen .30
    a. Khảo sát ảnh hưởng nồng độ Chất hoạt hóa CaCl2 30
    b. Khảo sát ảnh hưởng nồng độ chất hoạt hóa NaCl 31


    CHƯƠNG III KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 32
    3.1 Thí Nghiệm 1: Trích và đo hàm lượng protein có trong mẫu với hột sen không
    ngâm, ngâm 2 và ngâm 4 ngày .32
    3.2 Thí nghiệm 2: So sánh hoạt tính của enzyme amylase trích từ hột sen không
    ngâm, ngâm 2 ngày và ngâm 4 ngày .35
    3.3 Thí Nghiệm 3: Khảo sát sự ảnh hưởng của nhiệt độ đến hoạt tính của enzyme
    amylase trích từ hột sen .38
    a. Khảo sát sự ảnh hưởng của nhiệt độ ở pH=7 đến hoạt tính của enzyme
    amylase trích từ hột sen .38
    b. Khảo sát sự ảnh hưởng của nhiệt độ ở pH=7 đến hoạt tính của enzyme
    amylase trích từ hột sen .41
    3.4 Thí nghiệm 4: Khảo sát sự ảnh hưởng của pH đến hoạt tính của enzyme
    amylase trích từ hột sen .41
    a. Khảo pH=3 đến pH=10 .41
    b. Khảo sát pH=6 đến pH=7 43
    3.5 Thí nghiệm 5: Khảo sát sự ảnh hưởng nồng độ chất hoạt hóa CaCl2 và NaCl
    đến hoạt tính của enzyme amylase trích từ hột sen .44
    a. Khảo sát ảnh hưởng nồng độ Chất hoạt hóa CaCl2 44
    b. Khảo sát ảnh hưởng nồng độ chất hoạt hóa NaCl 46


    CHƯƠNG IV KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ .47
    5.1 Kết luận .47
    5.2 Kiến nghị .47


    TÀI LIỆU THAM KHẢO .48
     
Đang tải...