Luận Văn Ly trích tinh dầu của cây rau má

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục lục

    PHÂN 1: TỔNG QUAN TÀI LIỆU
    1.1. Sơ lược về cây rau má 4
    1.1.1. Rau má lá sen: 5
    1.1.2. Rau má mỡ: .6
    1.1.3. Rau má dại .7
    1.2. Công dụng 8
    1.2.1.Trong thực phẩm: 8
    1.2.2.Trong y học .8
    1.3. Thành phân hóa học của cây rau má .11
    1.4. Tinh dầu: .11
    1.4.1. Trạng thái thiên nhiên .11
    1.4.2.Vai trò tinh dâu đối với thực vật . .12
    1.4.3. Công dụng .13
    1.4.4.Tính chât đặc trưng của tinh dầu 13
    1.5. Phương pháp ly trích tinh dâu .14
    1.6. Phương pháp chưng cât lôi cuôn hơi nước 15
    1.6.1. Lý thuyêt chưng cất .15
    1.6.2. Các yêu tô ảnh hưởng chính trong chưng cât lôi cuôn hơi nước . 16
    1.6.3. Phương pháp chưng cât lôi cuôn hơi nước 17

    PHÂN 2: THỰC NGHIỆM
    2.1. Thiêt bị, dụng cụ và hóa chất 19
    2.1.1. Thiêt bị và dụng cụ 19
    2.1.2. Hóa chât 20
    2.2. Phương pháp thực nghiệm 20
    2.2.1. Thu mẫu và xử lý mẫu 20
    2.2.2. Sơ đồ ly trích tinh dầu .21
    2.2.3. Xác định các chỉ sô hóa lý 22
    2.2.3.1. Chỉ sô axit . 22
    2.2.3.2. Chỉ sô xà phòng hóa . .22
    2.2.3.3. Chỉ sô este . 23
    2.2.3.4. Chỉ sô iôt . 23

    PHÂN 3: KÊT QUẢ VÀ BIỆN LUẬN
    3.1. Ly trích tinh dâu .25
    3.1.1. Ảnh hưởng lượng nước chưng cât tinh dâu .25
    3.1.2. Ảnh hưởng thời gian chưng cât tinh dâu 26
    3.1.3. Ảnh hưởng thời gian để héo nguyên liệu .28
    3.2. Xác định chỉ sô hóa lý 29
    3.2.1. Chỉ sô axit . .30
    3.2.2. Chỉ sô xà phòng hóa . .30
    3.2.3. Chỉ sô este . .31
    3.2.4. Chỉ sô iôt . 31
    KÊT LUAN VÀ KIÊN NGH 33
    1. Kêt luận 33
    2. Kiên nghị . 33
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...