Báo Cáo luật Halal

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi phamthanhvanviettrinh, 28/10/15.

  1. phamthanhvanviettrinh

    Bài viết:
    10
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1.2 Thực phẩm Halal
    1.LUẬT HALAL
    Thực phẩm Halal bao gồm:
     Sữa (từ bò, cừu, lạc đà, và dê)
     Mật ong , đường, siro, sô cô la.
     Cá có vẩy
     Đồ uống: nước uống có ga, nước trái cây, cocktail, trà và cà phê
     Tất cả các loại rau và trái cây: thô, khô, đông lạnh hoặc đóng hộp, nấu chín hoặc ăn kèm với nước, bơ, hay dầu thực vật
     Rau đậu và các loại hạt như đậu phộng, hạt điều, hạt phỉ, v.v
     Các loại ngũ cốc như lúa mì, gạo
    1.2 Thực phẩm Halal
    1.LUẬT HALAL
     Chất béo và dầu: bơ, bơ thực vật, mayonnaise, dầu thực vật.
     Động vật như bò, cừu, dê, hươu, nai, gà, chim nhưng chúng phải được Zabihah (nghĩa là phải được giết mổ theo nghi thức Hồi giáo).
     Ngoài ra còn có thực phẩm chứng năng Halal - Halal Health Suppliments.
    1.2 Thực phẩm Halal
    1.LUẬT HALAL
    Dấu Chứng nhận Halal:
    1.2 Thực phẩm Halal
    1.LUẬT HALAL
    Haram là những thứ được coi là không tinh khiết và dơ bẩn hoặc có hại. Nó không được sử dụng như thực phẩm, quần áo, đồ uống hoặc những người khác.
    Nguyên tắc:
     Haram thì luôn gắn liền với những gì là xấu và có hại.
     Bất cứ điều gì dẫn đến bẩn được coi là Haram.
     Khi Haram được trộn với Halal sau đó nó tồn tại trong Halal cũng tức là nó làm cho các sản phẩm bị bẩn.
     Ý định tốt không làm cho Haram được chấp nhận.
    1.3 Thực phẩm Haram
    1.LUẬT HALAL
    Các mục sau đây đã được phân tích ra và xem như là Haram dựa trên Thiên Kinh Qur'an và Sunnah của Thiên Sứ Mohammad:
     Lợn (heo), chó và những thực phẩm hoặc vật liệu được chế xuất ra từ chúng.
     Vật gây hại như chuột, rết, bọ cạp và động vật tương tự khác.
     Động vật cấm bị giết trong đạo Hồi: kiến, ong, chim gõ kiến.
     Con La và con Lừa.
     Một phần bộ phận của cơ thể con người hoặc nhau thai.
     Động vật chết vì nghẹt thở, bị đập vào đầu, bị rơi, bị tấn công bởi động vật khác.
    1.3 Thực phẩm Haram
    1.LUẬT HALAL
     Chất gây nghiện, thực vật nguy hại, trừ trường hợp các độc tố hoặc mối nguy hiểm có thể được loại bỏ trong quá trình chế biến.
     Đồ uống có cồn (bia, rượu, và rượu mạnh).
     Tất cả các loại đồ uống gây say và nguy hại
     Tất cả các phụ gia thực phẩm có nguồn gốc từ các chất liệt kê trên.
     Bất kỳ hóa chất độc hại, nguy hiểm hoặc khoáng chất thiên nhiên.
    1.3 Thực phẩm Haram
    1.LUẬT HALAL
    Những người theo đạo Hồi không giết những con vật đang có sữa và thay vào đó họ có thể giết thịt một con non. Và con non ở đây được quy định là dưới 1 tuổi. Họ cho rằng nếu chúng được sinh ra khỏi bụng mẹ mà còn sống, trong điều kiện ổn định và được cắt cổ theo đúng cách (vì chúng có linh hồn) thì được phép ăn.
    1.4 Các điều luật trong giết mổ 1.4.1 Vật nuôi được đem giết mổ
    1.LUẬT HALAL
     Động vật bị giết thịt phải đúng Luật hồi giáo chấp nhận. Trước khi giết, động vật phải sống và triệu chứng sống phải tồn tại trong động vật đó.
     Khi một con vật được giết mổ, các tĩnh mạch được cắt và máu được chảy ra từ động vật. Và luôn chú ý rằng người Hồi giáo bị cấm tiêu thụ máu động vật.
    1.4 Các điều luật trong giết mổ 1.4.2 Điều kiện giết mổ động vật, gia súc
    1.LUẬT HALAL
    Dhabah được xác định là phương pháp giết động vật với mục đích duy nhất là làm cho thịt chúng thích hợp cho con người sử dụng. Những điều kiện sau đây phải được thỏa mãn để Dhabh đạt được yêu cầu của luật Shariah.
    1.4 Các điều luật trong giết mổ 1.4.3 Điều kiện và cách thức cắt cổ
    1.LUẬT HALAL
     Phải do một người hồi giáo trung thực, có hiểu biết về cách giết mổ của đạo hồi tiến hành.
     Có thể là nam hoặc nữ. Nếu một người thiếu hoặc mất khả năng do say hay là thiểu năng lí trí thì người ấy phải ngừng công việc cắt cổ ngay.
    1.4 Các điều luật trong giết mổ 1.4.4 Người cắt cổ
    1.LUẬT HALAL
     Dao để thao tác Dhabh phải thật sự sắc bén (phải làm bằng thép sắc) để tạo điều kiện cắt da và mạch máu để máu thoát nhanh.
     Trong quá trình giết mổ, khí quản, thực quản, động mạch chính và tất cả các tĩnh mạch cuống họng phải cắt bỏ hoàn toàn.
     Không nên mài dao trước mặt động vật đang chuẩn bị cắt cổ vì nó có thể gây ra căng thẳng không đáng cho con vật đó.
     
Đang tải...