Luận Văn luận văn tốt nghiệp chế biến rượu vang nho

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ sản xuất rượu bia cũng đã có sự
    phát triển mạnh mẽ. Trong quá trình sản xuất rượu truyền thống, rượu nho được lên men tự
    nhiên do nhiều chúng nấm men có sẳn trên trái nho. Để sản phẩm ổn định và đạt chất lượng
    cao, các nghiên cứu cần phải được tiến hành nhằm phân lập và chọn những giống nâm men
    tối ưu. Phân lập một vi sinh vật là quá trình tách riêng từng vi sinh vật đó từ mẫu vật hoặc
    quần thể vi sinh vật ban đầu để thu nhận giống ở dạng thuần khiết. Sau đó các giống này
    được cho lên men trong dịch nho và khảo sát đặc tính và tốc độ phát triển trong điều kiện
    khác nhau.
    Từ trước đến nay, nhiều nghiên cứu sản xuất rượu nho từ nấm men thuần chủng
    Saccharomyces.cerevisiaeelà loại nấm men được bán ngoài thị trường để sản xuất bánh mì.
    Do đó đề tài chọn loài này để nghiến cứu và so sánh tốc độ lên men cũng như chất lượng sản
    phẩm rượu thu được từ nấm men Saccharomyces.cerevisiaeevà nấm men phân lập giống
    Saccharomyces sp từ tự nhiên (trên vỏ trái nho).
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...