Thạc Sĩ Luận văn thạc sĩ: Tối ưu hóa phản ứng DANSYL-AMINO ACID dùng để phân tích AMINO ACID của Trùn Quế (P

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Luận văn thạc sĩ Hóa học: Tối ưu hóa phản ứng DANSYL-AMINO ACID dùng để phân tích AMINO ACID của Trùn Quế (Perionyx excavatus) bằng phương pháp HPLC.

    Tác giả: Nguyễn Quốc Cường
    Người hướng dẫn khoa học: GS.TS Trần Kim Qui
    Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM.
    Năm: 2010

    Mục tiêu luận văn:
    Trùn Quế (Perionyx excavatus) là loại thực phẩm có hàm lượng Protein cao, giàu nguyên tố khoáng vi lượng, ít chất béo. Trong trùn Quế có nhiều loại amino acid cần thiết cho con người và có hàm lượng vitamin B1, B2, A, C, E cao. Vì vậy mà ở nhiều nước trên thế giới đã sử dụng trùn Quế để chế biến thành thực phẩm cho con người. Ở Nhật có tới 200 loại thực phẩm chế biến từ Trùn Quế. Nhiều nhà dinh dưỡng học trên thế giới dự đoán trùn Quế là loại động vật dinh dưỡng cao và rất dễ nuôi. Vì thế trong tương lai có thể trùn Quế sẽ là nguồn thực phẩm quan trọng, phổ biến và quý giá của con người. Trong đề tài này, chúng tôi nghiên cứu về thành phần amino acid có trong trùn Quế bằng phương pháp HPLC.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...