Thạc Sĩ luận văn thạc sĩ cong nghệ sinh

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 7/7/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I.MỞ ĐẦU
    Xã hội càng phát triển, công nghiệp hóa càng nhanh thì tỷ lệ chất thải độc hại từ sản xuất công nghiệp và những ảnh hưởng bất lợi từ các hoạt động của con người tác động vào môi trường càng tăng nhanh. Các chất độc hại còn sinh ra do rò rỉ từ quá trình sản xuất, vận chuyển và lưu giữ các chất độc. Ngay cả nước rỉ, thẩm thấu từ bãi rác cũng gây nguy hiểm cho khu dân cư xung quanh. Các loại ô nhiễm hóa học sinh ra từ quá trình sản xuất công nghiệp và khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng làm nguy hại cho sinh quyển. Các tác động ấy không những ảnh hưởng tới loài người mà cả các sinh vật sống trên trái đất.
    Trong ngành sản xuất bột ngọt cũng là một trong những ngành thải ra một lượng chất thải đáng kể. Các chất thải đó đều làm ảnh hưởng tới môi trường sinh thái và đời sống côn người. Nếu tiếp xúc nhiều hay không được xử lý cẩn thận thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng.Sau đây nhóm sẽ trình bày đề tài tìm hiểu nguồn gốc, con đường xâm nhập, cơ chế nhiễm độc của một số chất thải chủ yếu trong quá trình sản xuất bột ngọt.

























    II.NỘI DUNG

    1.Sơ lược về bột ngọt

    Tên đầy đủ của bột ngọt là muối natri glutamic. Bột ngọt được một nhà hóa học người Đức phát hiện lần đầu tiên vào thế kỷ XIX.Thế nhưng mãi đến thế kỷ XX, khi người Nhật nhận thấy sự tồn tại của axit glutamic trong rong biển thì bột ngọt bắt đầu có dạng giống như chúng ta biết ngày nay.

    2.Nguyên liệu

    Để lên men sản xuất axit glutamic, người ta dùng nguyên liệu chủ yếu là dịch có đường, rỉ đường, hay các nguồn nguyên liệu tinh bột đã qua giai đoạn đường hóa. Khoai mì là nguyên liệu tinh bột được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ngoài ra còn có các nguồn dinh dưỡng bổ sung như muối amon, photphat, sulfat, biotin, vitamin B .
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...