Luận Văn luận văn nghiên cứu quy trình lên men rượu bắp sữa

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1.Nguyên liệu:
    1.1.Bắp đường :
    1.1.1.Nguồn gốc [10]:
    Bảng 1.1: Tên khoa học của bắp đường
    [TABLE]
    [TR]
    [TD]Giới
    [/TD]
    [TD]Plantae
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Ngành
    [/TD]
    [TD]Angiospermae
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Lớp
    [/TD]
    [TD]Monocots
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Lớp phụ
    [/TD]
    [TD]Commelinids
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Bộ
    [/TD]
    [TD]Poales
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Họ
    [/TD]
    [TD]Poaceae
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Chi
    [/TD]
    [TD]Zea
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Loài
    [/TD]
    [TD]Z.mays
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Loại bắp đường còn có tên khác là ngô ngọt, bắp ngọt hay bẹ (danh pháp khoa học: Zea mays L. ssp. mays ) thuộc họ cỏ (Gramineae hoặc là Poaceae). Trước công nguyên 3000 năm, bắp đã được trồng tại Mexico. Loại bắp nguyên thủy (Zea mays) được tìm thấy trong hang động Puebla ở Mexico có tuổi ở vào khoảng 5.000 năm trước công nguyên. Bắp nguyên thủy được trồng làm lương thực. Bắp lan tỏa ra phần còn lại của thế giới sau khi có tiếp xúc của người châu Âu với châu Mỹ vào cuối thế kỷ 15, đầu thế kỷ 16. Vào giữa thế kỷ thứ 19, mới có loại bắp đường (phỏng đoán là qua sự đột biến của gene). Bắp đường chín mau hơn loại bắp thường và có hột nhỏ, mềm cũng như rất ngọt.
     
Đang tải...