Luận Văn Luận văn công nghệ sản xuất cà phê bột mịn

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục lục Trang
    Lời mở đầu 1
    Chương I. Tổng quan về cà phê 2
    Nguồn gốc và lịch sử cà phê . 2
    1.1. Mô tả về cây cà phê và phân loại cà phê 2
    1.1.1. Mô tả về cây cà phê . 2
    1.1.2. Phân loại cà phê . 2
    1.1.2.1. Cà phê vối . 3
    1.1.2.2. Cà phê chè . 4
    1.1.2.3. Cà phê mít . 5
    1.2. Giới thiệu về cafein . 6
    1.2.1. Tính chất hóa học của cafein . 6
    1.2.2. Dược lý của cafein . 6
    Chương II. Mô tả sơ bộ về nguyên liệu và sản phẩm 9
    2.1. Thành phần hóa học của cà phê . 9
    2.1.1. Cấu tạo giải phẫu hạt cà phê 9
    2.1.2. Thành phần hóa học của các phần cấu tạo quả cà phê 9
    2.1.2.1. Thành phần hóa học của vỏ quả 9
    2.1.2.2. Thành phần hóa học của lớp nhớt . 10
    2.1.2.3. Thành phần hóa học của vỏ trấu . 10
    2.1.2.4. Thành phần hóa học của nhân . 11
    2.1.3. Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cà phê 12
    2.1.3.1. Ảnh hưởng của đất trồng . 12
    2.1.3.2. Ảnh hưởng của chế độ chăm sóc kĩ thuật . 12
    2.1.3.3. Ảnh hưởng của độ cao . 12
    2.1.3.4. Ảnh hưởng của giống . 12
    2.1.3.5. Ảnh hưởng của sâu bệnh . 13
    2.1.3.6. Ảnh hưởng của việc thu hái 13
    2.1.3.7. Ảnh hưởng của quá trình bảo quản, vận chuyển . 13
    2.1.3.8. Ảnh hưởng của quá trình chế biến 13
    2.2. Các dạng sản phẩm cà phê trên thị trường hiện nay 14
    Chương III. Chọn và thuyết minh quy trình công nghệ 15
    3.1. Chọn phương pháp sản xuất . 15
    3.2. Sơ đồ quy trình công nghệ sản xuất cà phê nhân bằng phương pháp ướt 15
    3.3. Thuyết minh quy trình công nghệ 17
    3.3.1. Nguyên liệu 17
    3.3.2. Bảo quản nguyên liệu . 17
    3.3.3. Làm sạch, phân loại 17
    3.3.4. Xát cà phê quả tươi . 18
    3.3.5. Ngâm, ủ (lên men) . 19
    3.3.6. Rửa nhớt . 20
    3.3.7. Làm ráo . 20
    3.3.8. Sấy . 21
    3.3.9. Đóng bao, bảo quản 21
    3.3.10. Sàng tách tạp chất . 21
    3.3.11. Xát khô . 21
    3.3.12. Đánh bóng cà phê . 22
    3.3.13. Phân loại theo kích thước 22
    3.3.14. Phân loại theo trọng lượng . 22
    3.3.15. Phân loại theo màu sắc . 22
    3.3.16. Cân, đóng bao 23
    3.4. Sơ đồ quy trình công nghệ sản xuất cà phê bột . 24
    3.5. Thuyết minh quy trình công nghệ 25
    3.5.1. Nguyên liệu 25
    3.5.2. Xử lí và làm sạch . 25
    3.5.3. Phân loại . 25
    3.5.4. Rang 26
    3.5.5. Làm nguội . 27
    3.5.6. Phối trộn . 27
    3.5.7. Ủ 28
    3.5.8. Nghiền . 28
    3.5.9. Phân loại . 28
    3.3.10. Bao gói, bảo quản cà phê bột 28
    Chương IV. Cân bằng vật chất 30
    4.1. Dự kiến năng suất thành phẩm của nhà máy 30
    4.1.1. Tình hình sản xuất của nhà máy . 30
    4.1.1.1. Tình hình nguyên liệu . 30
    4.1.1.2. Biểu đồ sản xuất của nhà máy . 30
    4.1.2. Dự kiến năng suất cho cà phê nhân và cà phê bột thành phẩm 30
    4.2. Cân bằng vật chất . 31
    4.2.1. Cân bằng nguyên liệu cho sản xuất cà phê thóc từ cà phê tươi 31
    4.2.1.1. Thu nhận và bảo quản . 31
    4.2.1.2. Làm sạch và phân loại . 32
    4.2.1.3. Xát tươi 32
    4.2.1.4. Lên men . 32
    4.2.1.5. Sấy tĩnh 32
    4.2.1.6. Sấy động 33
    4.2.1.7. Cân, đóng bao . 33
    4.2.1.8. Cà phê thóc thành phẩm . 33
    4.2.2. Cân bằng nguyên liệu cho sản xuất cà phê nhân từ cà phê thóc 34
    4.2.2.1. Sàng tách tạp chất 34
    4.2.2.2. Xát cà phê khô 34
    4.2.2.3. Đánh bóng cà phê 34
    4.2.2.4. Phân loại theo kích thước . 34
    4.2.2.5. Phân loại theo trọng lượng 34
    4.2.2.6. Phân loại theo màu sắc 34
    4.2.2.7. Cân, đóng bao . 35
    4.2.2.8. Cà phê thành phẩm 35
    4.3. Cân bằng nguyên liệu cho cà phê bột 36
    4.3.1. Nguyên liệu cà phê nhân 37
    4.3.2. Xử lý, phân loại, làm sạch nguyên liệu 37
    4.3.3. Rang cà phê nhân 37
    4.3.4. Làm nguội cà phê rang . 37
    4.3.5. Phối trộn . 37
    4.3.6. Xay cà phê 38
    4.3.7. Sàng phân loại . 38
    4.3.8. Đóng gói . 38
    4.3.9. Thành phẩm . 38
    Chương V. Tính và chọn mô tả một số máy móc và thiết bị 40
    5.1. Phân xưởng sản xuất cà phê nhân từ cà phê tươi . 40
    5.1.1. Hệ thống phân loại và làm sạch 40
    5.1.2. Máy xát tươi . 41
    5.1.3. Tính xi lô ủ, lên men . 42
    5.1.4. Hệ thống sấy tĩnh 43
    5.1.5. Thiết bị sấy động . 45
    5.1.6. Calorife . 46
    5.1.7. Máy tách tạp chất 46
    5.1.8. Máy xát vỏ . 47
    5.1.9. Máy đánh bóng cà phê . 48
    5.1.10. Máy phân loại theo kích thước . 51
    5.1.11. Máy phân loại theo trọng lượng 51
    5.1.12. Máy phân loại theo màu sắc 52
    5.1.13. Hệ thống cân đóng bao tự động 54
    5.1.14. Các hố nạp liệu cà phê . 54
    5.1.14.1. Hố chứa cà phê quả tươi . 54
    5.1.14.2. Hố chứa cà phê thóc 54
    5.1.15. Thiết bị vận chuyển 55
    5.2. Máy móc thiết bị cho phân xưởng sản xuất cà phê bột 56
    5.2.1. Sàng tạp chất 56
    5.2.2. Thiết bị rang . 56
    5.2.3. Chọn thiết bị cho công đoạn làm nguội . 58
    5.2.4. Máy phối trộn 59
    5.2.5. Máy rang cà phê 60
    5.2.6. Máy đóng gói . 61
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...