Tiểu Luận Lợi ích của polydextrose – prebiotic trong thực phẩm dành cho người ăn kiêng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Polydextrose là một thành phần thức ăn đa năng , được sử dụng để cải thiện về dinh dưỡng của nhiều loại thực phẩm. Tiêu thụ những thức ăn có thành phần cơ bản là polydextrose có thể giúp bổ sung chất xơ cho người tiêu dùng đến hàm lượng cần thiết mà các chuyên gia sức khỏe đã đề nghị. Do vậy polydextrose được FDA (Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược của Mỹ ) công nhận là một chất xơ thực phẩm (dietary fiber).
    Các nghiên cứu lâm sàng đã khẳng định vai trò quan trọng của PD trong việc cải thiện nhu động ruột và tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa. Polydextrose không bị phân hủy ở dạ dày và ruột non, có khả năng bị lên men chậm ở ruột kết và vì thế chúng đóng vai trò prebiotic. Polydextrose hỗ trợ cho sự phát triển của hệ vi sinh vật có ích ở đường ruột (làm tăng số lượng vi khuẩn Bifidobacteria Lactobacilli), hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, giảm lipid và cholesterol trong máu, giảm chỉ số đường huyết (chỉ số GI), tạo các enzyme tiêu hóa và vitamin (đặc biệt là vitamin nhóm B), tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch và giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...