Luận Văn Liên hệ thực tế công tác quản trị sản xuất tại Công ty cổ phần thương mại Bia Hà Nội (HABECO TRADING

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Linh Napie, 24/11/13.

  1. Linh Napie

    Linh Napie New Member

    Bài viết:
    4,057
    Được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Phần 1: Khái niệm và lý thuyết liên quan.
    I.Định vị doanh nghiệp.
    1. Thực chất và vai trò của định vị doanh nghiệp
    2. Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến định vị doanh nghiệp
    2.1 Các nhân tố ảnh hưởng đến lựa chọn vùng
    a. Thị trường tiêu thụ
    b. Nguồn nguyên liệu
    c. Nhân tố lao động
    d. Cơ sở hạ tầng kinh tế
    e. Điều kiện và môi trường văn hóa xã hội.
    2.2 Các nhân tố ảnh hưởng đến chọn đia điểm
    3. Các phương pháp đánh giá phương án định vị doanh nghiệp
    II. Bố trí và sản xuất trong doanh nghiệp.
    1 Khái niệm và vai trò của bố trí sản xuất
    2. Các yêu cầu trong bố trí sản xuất.
    3. Các loại hình bố trí sản xuất chủ yếu.
    3.1. Bố trí sản xuất theo sản phẩm.
    3.2 Bố trí sản xuất theo quá trình
    3.3 Bố trí sản xuất theo vị trí cố định
    3.4 Hình thức bố trí hỗn hợp
    4. Thiết kế bố trí sản xuất trong doanh nghiệp.
    4.1.Thiết kế bố trí sản xuất theo sản phẩm.
    4.2. Thiết kế bố trí sản xuất theo quá trình
    III.Hoạch định tổng hợp
    1.Thực chất và nghiệm vụ của hoạch định tổng hợp
    1.1.Khái niệm
    1.2.Các chiến lược trong hoạt động tổng hợp
    1.2.1.Chiến lược thuần túy và chiến lược hỗn hợp
    1.2.2.Chiến lược chủ động và chiến lược bị động
    2.Các chiến lược bao gồm:
    2.1.Chiến lược thay đổi mức dự trữ.
    2.2.Chiến lược thay đổi đổi nhân lực theo mức nhu cầu.
    2.3.Chiến lược thay đổi cường độ lao động của nhân viên.
    2.4.Chiến lược thuê gia công bên ngoài hoặc làm gia công cho bên ngoài.
    2.5.Chiến lược sử dụng nhân công làm việc bán thời gian.
    2.6.Chiến lược tác động đến cầu.
    2.7. Chiến lược đặt cọc trước.
    2.8.Chiến lược sản xuất sản phẩm hỗn hợp theo mùa.
    3.Các phương pháp hoạch định tổng hợp.
    3.1.Kỹ thuật hoạch định bằng trực giác
    3.2. Phương pháp biểu đồ và phân tích chiến lược
    3.3. Phương pháp cân bằng tối ưu.
    Phần 2: Liên hệ thực tế tại Công ty cổ phần thương mại Bia Hà Nội (HABECO TRADING) là công ty con của Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - NGK Hà Nội (HABECO).
    I.Giới thiệu chung.
    II. Định vị doanh nghiệp.
    1. Đặc điểm tự nhiên:
    * Vị trí địa lý :
    * Diện tích tự nhiên:
    * Đặc điểm địa hình:
    2.Đặc điểm dân số, lao động và nguồn nhân lực:
    3. Cơ sở hạ tầng kinh tế.
    4. Lĩnh vực văn hoá - xã hội :
    II. Bố trí sản xuất trong doanh nghiệp.
    I.Loại hình bố trí sản xuất của doanh nghiệp.
    III.Phân tích loại hình bố trí sản xuất của doanh nghiệp.
    III.Chiến lược hoạch định tổng hợp của doanh nghiệp.
    Kế hoạch 1: Áp dụng kế hoạch thay đổi mức dự trữ bằng cách sản xuất ở mức ổn định trung bình là 69.000 lít/ ngày trong suốt kế hoạch .

    Kế hoạch 2: Giữ mức sản xuất ổn định ở mức thấp nhất là 35.000 lít/ngày trong suốt kế hoạch 6 tháng cuối năm 2012, để giảm được chi phí tồn trữ. Nhưng sẽ phát sinh chi phí làm thêm giờ do thiếu hụt hàng hóa phải sản xuất thêm giờ.
    Kế hoạch 3: Sản xuất theo nhu cầu cảu khách hàng, nếu nhu cầu tăng thêm thì thuê thêm công nhân, nếu nhu cầu giảm xuống thì sa thải công nhân.
    Phần 3.Kết luận.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...