Tiểu Luận lên men chao từ đậu nành, đậu phộng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    chao là đề tài khá thú vụ trong thực phẩm. tuy chỉ là một món ăn dân dã bình thường nhưng nó lại có vai trò khá quan trong trong nền văn hóa ẩm thực của châu á nói chung và Việt N am nói riêng. bởi vì niếu pho mai là món ăn phổ biến ở châu âu thì chao có thể được xem là món ăn của người châu á. theo quy trình sản xuất đó là một sản phẩm lên men truyền thông: hoa sữa đậu được lên men mốc dưới tác động của nấm mốc ỏ điều kiện thích hợp tạo ra sản phẩm vưa bổ dưỡng lại vừaccos hương vị đặc trưng:
    phụ lục:
    1. NGUYÊN LIEU
    1.1. DAU NÀNH
    1.1.1. Thành phân hóa học
    1.1.1.1.Protein
    1.1.1.2. Hydratcacbon
    1.1.1.3. Lipit
    1.1.1.4. Khoáng
    1.1.1.5. Vitamin
    1.1.1.6. Vai trò
    1.2.ĐẬU PHỘNG(LẠC)
    1.2.1. Thành phân hóa học
    1.2.1.1. Protein
    1.2.1.2. Lipit
    1.3. BẢO QUẢN NGUYÊN LIỆU
    1.3.1. Dau nành
    1.3.2. đậu phộng
    2. SẢN XUẤT CHAO:
    2.1. CƠ SỞ LÝ LUẬN CỦA PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT CHAO
    2.2. VI SINH VAT TRONG SẢN XUÂT CHAO
    2.3. SẢN XUÂT GIÔNG LÀM CHAO
    2.3.1. Sản xuât giông ông thạch
    2.3.2. Sản xuât môc giông trung gian
    2.3.3. Sản xuât môc bot bào tử
    2.4. Quy trình sản xuât dịch sữa đạu nành
    2.5. Quy trình sản xuât dịch sữa đậu phộng
    2.6. Công nghê sản xuât chao
    2.6.1. Chao đậu nành
    2.6.2. Chao đạu phộng
    2.7.Một sô hiện tượng xấu có thẻ xảy ra trong sản xuât:
    3. KẾT LUẬN:
    tài liệu tham khảo:
    1. Ngạc Văn Giậu (chủ biên), Chê biên dau nành và lạc thành thức ăn giàu
    protein, NXB Nông Nghiep, 1983
    2. GS. TS. Nguyển Thị Hiên (chủ biên), Công nghe sản xuât mì chính và các
    sản phảm lên men cỏ truyền, NXB Khoa Học và Kỷ Thuật, 2006
    3. Nguyẽn Đứcc Lượng, Công nghe vi sinh (tap 3) – Thực phảm lên men
    truyên thông, NXB đại Học Quôc Gia Tp. Hô Chí Minh
    4. PGS. Trân Minh Tâm, B(o qu(n và chê biên nông s(n sau thu hoạch, NXB
    Nông Nghiep, 2006
    5. http://www.thuvienhoasen.org/05Soygiatridduong.htm
    6. http://vi.wikipedia.org/wiki/Lạc
    7. http://tim.vietbao.vn/đậu_phộng/
    8.http://images.google.com.vn/imgres?imgurl=http://www.bannhanong.com/p
    ictures/dauphong1.jpg&imgrefurl=http://www.bannhanong.com/home.php%3Fca
    t_id%3D29%26id%3D716%26kh%3D&h=155&w=125&sz=5&hl=vi&start=3&
    usg=__3a8tg2D2VZfdFJHsrIady6GoC8Q=&tbnid=gzvRWF4viGeFKM:&tbnh=
    97&tbnw=78&prev=/images%3Fq%3D%2522c%25C3%25A2y%2B%25C4%25
    91%25E1%25BA%25ADu%2Bph%25E1%25BB%2599ng%2522%26gbv%3D2
    %26hl%3Dvi%26sa%3DG
    9.http://www.phongthuyankhang.com/articles.php?typeid=1&view_id=178
    &
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...
Chủ đề tương tự
  1. Hạ Thiên Băng
    Trả lời:
    0
    Xem:
    785
  2. Nhu Ely
    Trả lời:
    0
    Xem:
    662
  3. Nhu Ely

    Luận Văn Công nghệ lên men Nem Chua

    Nhu Ely, 17/3/14, trong diễn đàn: Sinh Học
    Trả lời:
    0
    Xem:
    517
  4. Nhu Ely
    Trả lời:
    0
    Xem:
    1,058
  5. Nhu Ely
    Trả lời:
    0
    Xem:
    641