Tiểu Luận Lên men acetic,kỹ thuật sản xuất giấm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    PHẦN I: LÊN MEN ACETIC 1
    I/ TỔNG QUAN 1
    1.1Lịch sử của axit acetic . 1
    1.2 Công thức hóa học . 1
    1.3 Tính chất vật lý 1
    1.4Tính chất hóa học . 3
    1.5 Vi sinh
    1.6 Ứng dụng 5
    1.7 Điều chế 7
    II. TỔNG HỢP AXIT ACETIC 10
    2.1 Nguyên liệu chính . 10
    2.2 Cơ chế phản ứng 10
    2.3 Các yếu tố ảnh hưởng . 11
    III. DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ TỔNG HỢP AXIT ACETIC 13
    3.1 Thiết bị 13
    3.2 Mô tả dây chuyền công nghệ tổng hợp axit acetic . 13
    3.3 Sơ đồ công nghệ: . 14
    PHẦN II : KỸ THUẬT SẢN XUẤT DẤM 17
    I.TỔNG QUAN . 17
    1.1. Các thành phần dinh dưỡng có trong dấm 18
    1.2. Chức năng của dấm đối với cơ thể người 18
    II. NGUYÊN LIỆU VÀ VI SINH SỬ DỤNG LÊN MEN DẤM 20
    2.1. Nguyên liệu . 20
    2.2. Vi khuẩn sử dụng lên men dấm 20
    III. ẢNH HƯỞNG CỦA ĐIỀU KIỆN MÔI TRƯỜNG 21
    3.1 Ảnh hưởng của O[SUB]2[/SUB] . 21
    3.2. Ảnh hưởng của nhiệt độ 21
    3.3. Ảnh hưởng của các nguồn C, N, P và nguyên tố vi lượng . 21
    IV QUY TRÌNH SẢN XUẤT DẤM 22
    4.1. Quy trình sản xuất dấm . 22
    4.2. Các phương pháp lên men . 23
    4.3 Lão hóa . 24
    V.BIẾN ĐỔI TRONG QUÁ TRÌNH LÊN MEN 25
    5.1. Biến động vi sinh vật . 25
    5.2. Biến động hóa học 25
    5.3. Một số dạng hư hỏng thường gặp trong quá trình lên men . 26
    5.4. Các chỉ tiêu trong sản xuất dấm . 26
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...