Luận Văn Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh Năm 2009 tại xí nghiệp 3 lương thực - thực phẩm Vĩnh Long

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÓM TẮT NỘI DUNG
       LẬP KẾ HOẠCH SẢN XUẤT KINH DOANH
    NĂM 2009 TẠI XÍ NGHIỆP 3 LƯƠNG THỰC
    THỰC PHẨM VĨNH LONG
    Đề tài “ Lập kế hoạch kinh doanh sản phẩm gạo năm 2009” tại xí nghiệp 3 lượng
    thực thực phẩm Vĩnh Long cho cái nhìn chi tiết về xí nghiệp từ việc phân tích
    thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh qua 3 năm 2006 – 2008 để nhận diện
    điểm mạnh – điểm yếu và đánh giá thực trạng hoạt động của xí nghiệp trong
    những năm qua. Kế đến là việc phân tích môi trường vĩ mô và môi trường vi mô
    thông qua các yếu tố về kinh tế, chính trị, điều kiện tự nhiên, nhân tố khách hàng,
    đối thủ cạnh tranh, nhà cung ứng để xác định những cơ hội hay những mối đe
    dọa, thách thức từ hai môi trường này. Trên cơ sở phân tích môi trường bên trong
    và bên ngoài xí nghiệp sẽ được tổng hợp trên công cụ SWOT cho các hoạt động
    xí nghiệp nhưng không đề ra chiến lược kinh doanh bởi kế hoạch chỉ lập cho thời
    gian ngắn hạn trong năm 2009. Tiếp theo dựa vào chỉ tiêu phân bổ của công ty
    làm dự báo cho lượng sản phẩm tiêu thụ năm 2009 từ đó tiến hành lập các kế
    hoạch bộ phận: kế hoạch tiếp thị, sản xuất, nhân sự, tài chính.
    Thông qua kế hoạch đã lập đánh giá kết quả đạt được năm 2009 so với năm
    2008. Cuối cùng là đề xuất các biện pháp dựa trên các hoạt động của xí nghiệp,
    đưa ra những kết luận và kiến nghị.


    - v -
    MỤC LỤC
      
    CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU . 1
    1.1. ĐẶT VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 1
    1.1.1. Sự cần thiết nghiên cứu . 1
    1.1.2. Căn cứ khoa học và thực tiễn 2
    1.2. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU . 2
    1.2.1. Mục tiêu chung 2
    1.2.2. Mục tiêu cụ thể 2
    1.3. CÂU HỎI NGHIÊN CỨU 3
    1.4. PHẠM VI NGHIÊN CỨU 3
    1.4.1. Không gian 3
    1.4.2. Thời gian 3
    1.4.3. Đối tượng nghiên cứu 3
    CHƯƠNG 2: PHƯƠNG PHÁP LUẬN VÀ PHƯƠNG PHÁP
    NGHIÊN CỨU . 4
    2.1. KHÁI QUÁT VỀ KẾ HOẠCH 4
    2.1.1. Khái niệm kế hoạch kinh doanh 4
    2.1.2. Phân loại kế hoạch kinh doanh 4
    2.1.3. Lợi ích của việc lập kế hoạch kinh doanh . 5
    2.2. NỘI DUNG KẾ HOẠCH KINH DOANH . 6
    2.2.1. Mô tả doanh nghiệp . 7
    2.2.2. Mô tả sản phẩm . 7
    2.2.3. Phân tích thị trường . 7
    2.2.4. Phân tích cạnh tranh 13
    2.3. CÔNG CỤ SWOT 14
    2.4. DỰ BÁO . 14
    2.4.1. Khái niệm dự báo 14
    2.4.2. Phương pháp dự báo 15
    2.5. KẾ HOẠCH SẢN XUẤT . 15
    2.6. KẾ HOẠCH NHÂN SỰ . 16
    2.7. KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH 17
    2.7.1. Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh dự kiến 17
    2.7.2. Báo cáo lưu chuyển tiền tệ dự kiến . 17
    2.7.3. Bảng cân đối kế toán dự kiến 18
    2.8. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 18
    2.8.1. Phương pháp thu thập số liệu . 18
    2.8.2. Phương pháp phân tích số liệu 18
    CHƯƠNG 3: PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG
    SẢN XUẤT KINH DOANH XÍ NGHIỆP 3 20
    3.1. MÔ TẢ XÍ NGHIỆP . 20
    3.1.1. Lịch sử hình thành . 20
    3.1.2. Chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động 20
    3.1.3. Phương hướng hoạt động 21
    3.3. SẢN PHẨM KINH DOANH . 21
    3.4. THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG CỦA XÍ NGHIỆP . 22
    3.4.1. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của xí nghiệp 22
    3.4.2. Tình hình cung ứng gạo thành phẩm . 30
    3.4.3. Tình hình thu mua gạo nguyên liệu . 33
    CHƯƠNG 4: PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG KINH DOANH 36
    4.1. THỊ TRƯỜNG TIÊU THỤ GẠO XÍ NGHIỆP 36
    4.1.1. Thị trường xuất khẩu 36
    4.1.2. Thị trường nội địa 37
    4.2. CHÍNH SÁCH HẠN NGẠCH XUẤT KHẨU GẠO . 38
    4.3. DÂN SỐ, ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN 40
    4.4. ẢNH HƯỞNG TẬP QUÁN, KỸ THUẬT CANH TÁC,
    GIỐNG LÚA, CÔNG NGHỆ XAY XÁT ĐẾN CHẤT LƯỢNG GẠO 40
    4.5. KHÁCH HÀNG . 41
    4.6. ĐỐI THỦ CẠNH TRANH 42
    4.7. NHÀ CUNG ỨNG GẠO NGUYÊN LIỆU 44
    4.8. CÔNG CỤ SWOT 46
    4.8.1. Điểm mạnh . 46
    4.8.2. Điểm yếu 47
    4.8.3. Cơ hội . 48
    4.8.4. Thách thức 48
    CHƯƠNG 5: LẬP KẾ HOẠCH SẢN XUẤT KINH DOANH 50
    5.1. DỰ BÁO BÁN HÀNG NĂM 2009 50
    5.2. DOANH THU DỰ KIẾN . 52
    5.3. KẾ HOẠCH TIẾP THỊ . 53
    5.4. KẾ HOẠCH SẢN XUẤT . 55
    5.4.1. Kế hoạch sản xuất sản phẩm 55
    5.4.2. Kế hoạch chi phí gạo nguyên liệu . 55
    5.4.3. Kế hoạch chi phí nhân công trực tiếp 57
    5.4.4. Kế hoạch chi phí sản xuất chung . 58
    5.4.5. Kế hoạch chi phí bán hàng 58
    5.4.6. Kế hoạch chi phí quản lý doanh nghiệp 59
    5.4.7. Kế hoạch giá vốn hàng bán . 60
    5.5. KẾ HOẠCH NHÂN SỰ . 61
    5.5.1. Các bộ phận chức năng trong xí nghiệp 61
    5.5.2. Xây dựng và phát triển nguồn lực . 63
    5.6. KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH 66
    5.6.1. Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh dự kiến 66
    5.6.2. Bảng thu chi tiền mặt dự kiến . 67
    5.6.3. Bảng cân đối kế toán dự kiến năm 2009 . 69
    5.6.4. Đánh giá kết quả lập kế hoạch so với năm 2008 . 70
    5.6.5. Đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh năm 2009 . 72
    5.7. ĐỀ XUẤT BIỆN PHÁP 73
    5.4.1. Biện pháp thu mua . 73
    5.4.2. Biện pháp tăng lượng tiêu thụ sản phẩm . 73
    5.4.3. Biện pháp quản lý sản xuất 73
    5.4.4. Biện pháp tài chính 74
    5.4.5. Biện pháp đầu tư 74
    5.4.6. Biện pháp nguồn nhân lực . 75
    CHƯƠNG 6: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 76
    6.1. KẾT LUẬN . 76
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...