Tiểu Luận Lập kế hoạch kinh doanh quán Cafe The Friends tại thành phố Cần Thơ

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I. TÓM TẮT KẾ HOẠCH KINH DOANH
    - Thành phố Cần Thơ là 1 trong 4 TP trực thuộc trung ương, Cần Thơ là thủ phủ của Đồng bằng sông Cửu Long. Việc cầu Cần Thơ khánh thành đươc coi là cột móc quan trọng đánh dấu sự phát triển mạnh của thành phố này trong tương lai.
    - Ở các tỉnh thành phố nói chung và Cần Thơ nói riêng, thì việc xây dựng quán cà phê là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp giảm stress có hiệu quả, với nhịp sống nhanh và hiện đại cộng thêm sự du nhập của văn hóa nước ngoài nó cũng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ Việt Nam nói chung và Cần Thơ nói riêng.
    - Ngoài ra việc uống cà phê còn là nhu cầu cần thiết của mỗi con người, là nhu cầu thư giãn của mỗi người rất cao do môi trường học tập và làm việc vất vả. Không riêng gì tại Cần Thơ mà tất cả mọi nơi đâu đâu cũng có. Sau một ngày làm việc và học tập vất vả thì mọi người cần phải giải trí, thư giãn mà thường thì ra quán cà phê để thỏa mãn nhu cầu đó.
    - Bên cạnh đó đây còn là nơi dân cư đông đúc, giao thông thuận lợi và là nơi hội tụ nhiều sinh viên học sinh nhất của Đồng bằng Sông Cửu Long với số lượng sinh viên của trường đại học Cần Thơ (trên 20000 sinh viên). Và lượng sinh viên của một số trường khác không riêng gì của đại học Cần Thơ đây là con số không nhỏ.
    - Do hiện nay với phương pháp học mới hầu hết những sinh viên đều phải tự học, hay làm bài tập nhóm và việc tìm một nơi thuận tiện để thảo luận những vấn đề liên quan đến học tập vô cùng khó khăn. Nếu sinh viên thảo luận tại trung tâm học liệu thì phải giữ trật tự không được làm ồn, đăng ký trước và phải đóng phí sử dụng trung tâm học liệu, hay muốn họp nhóm tại nhà trọ bạn bè thì không gian chật chội, mọi người cảm thấy không thoải mái, còn nếu họp nhóm tại những khu vực công thì không có chỗ ngồi sạch sẽ, thiếu phương tiện như bàn, ghế, hay ổ cấm Vì vậy quán chúng tôi sẽ vừa là nơi thư giãn vừa là nơi cung cấp chỗ thảo luận nhóm lý tưởng cho những đối tượng này.
    - Quán sẽ xây dựng mô hình có những túp liều nhỏ sức chứa từ 4 – 10 chỗ ngồi, hỗ trợ những công cụ như bàn, ghế, wifi Đồng thời quán cũng cung cấp những bàn đơn cho những đối tượng muốn học một mình, nghiên cứu tài liệu, sách báo Không gian chủ yếu mà quán tạo ra là một không gian yên tĩnh nhưng không quá gò bó như thư viện hay nơi khác, với những bản nhạc trữ tình, hòa tấu du dương (Vì theo một trong những nghiên cứu gần đây cho thấy việc nghe nhạc nhẹ trong lúc học sẽ giúp chúng ta học bài hiệu quả hơn.)
    Xuất phát từ những nhu cầu thực tế trên chúng tôi quyết định xây dựng một quán café sân vườn thoáng mát nhằm phục vụ cho nhu cầu của mọi người.
    II. MÔ TẢ DOANH NGHIỆP
    1. Khái quát
    Tên quán: Cafe The Friends
    Diện tích: 800m2
    Loại hình doanh nghiệp: Doanh Nghiệp Tư Nhân
    Địa điểm: 09- Đại lộ Nguyễn Văn Linh – Ninh Kiều- TP Cần Thơ
    Thành viên doanh nghiệp bao gồm:
    1. Nguyễn Văn Lắm – Chức vụ: Giám đốc
    2. Hoàng Thị Hồng Ngọc – Chức vụ : Thu ngân
    3. Mai Thị Thanh Thuần – Chức vụ: Quản lý
    4. Danh Thủy Ngân – Chức vụ: Kế toán
    5. Trịnh Minh Đủ - Chức vụ: Pha chế
    Ngoài ra quán còn thuê thêm một số nhân viên với các chức vụ như: Bảo vệ, nhân viên phục vụ, nhân viên tạp vụ
    2. Vài nét chính về quán Cafe The Friends
    - Khi bước vào quán chúng tôi điều đầu tiên đập vào mắt bạn chính là một không gian rộng mở hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài.Với không gian mở được tạo ra từ hoa lá, non bộ, kết hợp với 1 hồ nước nhỏ nhân tạo nằm trong lòng quán, cùng hệ thống phun sương phủ kính toàn bộ quán sẽ tạo một không khí mát mẻ, trong lành cho khách hàng. Phong cách của quán là sử dụng chất liệu tự nhiên là chính do đó hệ thống bàn ghế được thiết kế từ chất liệu tự nhiên như: đá phiến, tre, nứa và gỗ .
    - Ngoài ra hệ thống hoa kiểng cũng được thiết kế cẩn thận đến từng chi tiết từ nguồn gốc cho đến bố trí và chăm sóc hàng ngày nhằm mục đích luôn tạo một không gian xanh, một địa điểm thần tiên trong lòng thành phố.
    - Do diện tích quán khá rộng nên quán bố trí bàn ghế cần đòi hỏi phải hợp lý, khoa học nhằm mục đích tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.
    + Quầy pha chế có 2 cửa ra vào, là nơi nhân viên pha chế làm việc; bố trí trái cây; dụng cụ pha chế, trang trí, ly tách và rữa ly.
    + Hệ thống nhà vệ sinh được bố trí cả 2 khu vực và luôn sạch sẽ vì nhân viên sẽ luôn quét dọn mỗi giờ nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất.
    + Phía trước là bãi giữ xe rộng để khách đến và về lấy xe thuận tiện.
    - Công suất phục vụ
    Bảng 1: Số lượng bàn ghế
    STT
    Loại bàn
    Số ghế (cái)
    Số bàn (cái)
    Tổng số nghế
    ( số bàn x số ghế)
    1
    Bàn dành cho 1-2 người
    2
    20
    40
    2
    Bàn dành cho lều
    6
    18
    108
    3
    Bàn dành cho 4 người
    4
    20
    80
    Tổng
    228
    Sức chứa tối đa của quán: 228 người
    Thời gian hoạt động từ 7h – 23h.
    Tổng chổ ngồi thực tế 228chỗ
    Thường thì số giờ ngồi ở quán của 1 người khoảng 2-3 tiếng. Vậy mỗi ngày nếu thời gian hoạt động là 16 tiếng thì mỗi chỗ ngồi tiếp được 5-8 lượt khách. Nếu tổng số chỗ ngồi 228 ghế thì công suất tối đa của quán đạt 1.140-1.820 lượt khách
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...