Chuyên Đề Lập kế hoạch cung ứng nguyên liệu đầu vào tại Doanh nghiệp tư nhân Trường An .

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Tên đề tài
    Lập kế hoạch cung ứng nguyên liệu đầu vào tại Doanh nghiệp tư nhân Trường An

    I/ LỊCH SỬ HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP:
    1. Khái quát về DNTN Trường An:

    Tên Công ty: Doanh nghiệp tư nhân Trường An .
    Địa chỉ: 3 Trần Quốc Tuấn, Kp chợ, TT. Lái Thiêu, Huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
    Điện thoại: 0650.784.111
    Nghành nghề kinh doanh: Sản xuất suất ăn công nghiệp & cho thuê xe du lịch.
    Nguyên liệu để sản xuất suất ăn công nghiệp: Gạo, thịt, rau quả
    Vốn đầu tư : 3 tỷ đồng (trong đó 2 tỷ là vốn cố định , 1 tỷ là vốn lưu động).
    Hình thức sở hữu vốn: tư nhân.
    Thị trường tiêu thụ : các công ty tại địa bàn BD.

    2. Quá trình hình thành và phát triển của DN
    Là một DN tư nhân có quy mô nhỏ, được thành lập từ tháng 3 năm 2005 đến nay, công ty có tổng số CBCNV hiện nay là gần 100 người, so với ban đầu mới thành lập 30 người.
    Trường An có tiền thân là một cơ sở sản xuất suất ăn công nghiệp đã hơn 5 năm . Vào đầu năm 2000, Chủ cơ sở Trường An là một đầu bếp nấu ăn cho một công ty gốm sứ đóng tại Huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
    Với tay nghề khá biết chế biến các món ăn, Chủ cơ sở Trường An đã lấy được lòng tin của công nhân và các chủ DN. Thời gian này, nhiều người đã khuyên Chị Hậu(Chủ cơ sở )mở cơ sở suất ăn công nghiệp.
    Với sự giúp đỡ của gia đình và một số bạn bè sẵn sàng giới thiệu các DN cho chị Hậu đã cho ra đời cơ sở nấu ăn.
    Cơ sở suất ăn Công nghiệp đã ra đời vào tháng 6 năm 2000. Với quy mô ban đầu là 30 người, vốn đầu tư ban đầu 300 triệu đồng( ba trăm triệu đồng). Bình quân mỗi ngày nấu 500 suất ăn, phục vụ cho 4 cơ sở nhỏ.
    Qua thời gian, cơ sở Trường An đã dần dần lớn mạnh và đến đầu năm 2004, cơ sở đã chuyển mình thành DNTN Trường An.
    Hiện nay, Công ty có tổng số vốn tự có: 3.000.000.000 đồng(ba tỷ đồng).
    Trong đó:
    Vốn cố định : 2.000.000.000 đồng.
    Vốn lưu động : 1.000.000.000 đồng.
    Với vốn tự có : 100%.
    - Hình thức hoạt động: DNTN.
    - Tổng số CBCNV: 100 người trong đó bộ phận quản lý là 15 người.

    3/ Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý tại Công Ty
    3.1. Sơ đồ tổ chức tại công ty:
    3.2. Nhiệm Vụ- quyền hạn của các Phòng Ban:
    ã Giám Đốc :Là người đứng đầu Công ty, có toàn quyền quyết định mọi công việc trong công ty và có trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động sản xuất kinh doanh.
    ã Phó Giám Đốc: quản lí các bộ phận có liên quan, ký các chứng từ thuộc lãnh vực phụ trách và thay thế giám đốc khi đi vắng( chủ yếu là quản lý, điều hành xưởng chế biến.
    ã Phòng Kế Hoạch: Lập kế hoạch cung ứng nguyên liệu đầu vào cũng như kế hoạch tương lai về tổ chức, hoạt động( thị trường tiêu thụ, nhân sự ).
    ã -Phòng Kế Toán: tham mưu cho Giám đốc về việc thực hiện các chế độ kế toán tại Doanh Nghiệp theo đúng qui định của pháp luật. Thực hiện các chế độ sổ sách kế toán, báo cáo tài chính về quản lí vật tư, tiền vốn của Doanh Nghiệp. Tổ chức công tác kế toán, kiểm tra, kiểm kê tài sản, vật tư để kịp thời đề xuất các biện pháp xử lí thích hợp cho từng vụ việc qua từng đợt kiểm tra.
    ã Phòng Kinh Doanh: Tham mưu cho ban lãnh đạo công ty, vạch ra kế hoạch, chiến lược kinh doanh, giới thiệu sản phẩm và tìm đối tác cho công ty.


    II/ CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ - MỤC TIÊU CỦA DN
    1. Chức năng:
    Công ty chuyên sản xuất và kinh doanh suất ăn công nghiệp & cho thuê xe du lịch.
    2. Nhiệm vụ – Mục tiêu:
    DNTN Trường An đã đề ra các nhiệm vụ sau để định hướng sản xuất kinh doanh:
    - Mức tăng trưởng hàng năm phải đạt từ 25% -30%.
    - Phấn đấu thu nhập của CBCNV là 2.000.000 đ/ người / tháng.
    - Tiếp tục đầu tư và xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị kỷ thuật mới để đủ khả năng sản lượng năm sau cao hơn năm trứơc.
    - Đảm bảo an toàn thiết bị tài sản 100% không để xảy ra tai nạn lao động trong suốt quá trình thi công.
    - Đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, vi tính, ngoại ngữ cho CNV, cải thiện kỷ thuật.
    - Giữ vững uy tín trên thị trường.

    III/ ĐẶC ĐIỂM QUY TRÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH
    Quy trình công nghệ để sản xuất sản phẩm suất ăn công nghiệp(SĂCN) như sau:
    Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu( gạo, thịt, cá )cho vào sản xuất, chế biến.
    Bước 2: Chế biến .
    Bước 3: Hoàn thành.
    Bước 4: Đóng hộp và giao hàng.

    IV/ CƠ CẤU TỔ CHỨC BỘ MÁY KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY
    1. Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý Phòng kế toán:
    Sơ đồ bộ máy kế toán của công ty:
     
Đang tải...