Tiểu Luận Kỹ thuật trường xung điện trong chế biến thực phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    LỜI MỞ ĐẦU 1

    Chương 1: TỔNG QUAN VỀ KỸ THUẬT TRƯỜNG XUNG ĐIỆN 2

    1.1. Định nghĩa 2

    1.2. Mô tả về trường xung điện 2

    1.3. Hiện trạng sử dụng trường xung điện trong ngành thực phẩm 5

    Chương 2: QUY TRÌNH LÀM VIỆC CỦA TRƯỜNG XUNG ĐIỆN 6

    2.1. Phân tích các yếu tố quan trọng 6

    2.1.1. Các yếu tố quá trình 6

    2.1.2. Các yếu tố về sản phẩm 9

    2.1.3. Các yếu tố vi sinh vật 10

    2.2. Cơ chế khử hoạt vi sinh vật 11

    2.2.1. Electrical breakdown 11

    2.2.2. Electroporation 12

    2.3. Một số ưu – nhược điểm của phương pháp 13

    2.3.1. Ưu điểm 13

    2.3.2. Nhược điểm 14

    Chương 3: ỨNG DỤNG TRONG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM 15

    3.1. Ứng dụng công nghệ chế biến rượu vang 15

    3.2. Ứng dụng trong công nghiệp nước quả 16

    3.2.1. Chế biến nước táo 16

    3.2.2. Chế biến nước cam 17

    3.3. Ứng dụng trong công nghiệp chế biến sữa 17

    3.4. Ứng dụng trong một số sản phẩm khác 18

    3.4.2. Bảo quản thực phẩm thức ăn nhẹ 18

    3.4.3. Cải thiện độ tươi của trái cây và rau quả 19


    TÀI LIỆU THAM KHẢO
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...