Tài liệu Kỷ thuật trồng tre điền trúc lấy măng

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1. Giá trị kinh tế:
    Tre điền trúc (Sinocalamus sternoauritus W.T.Lin) là loại tre chuyên trồng
    để lấy măng thực phẩm, giống được nhập từ Quảng Tây, Trung Quốc được
    phát triển rộng ở nhiều tỉnh trong nước.
    Điền trúc là loại cây đa tác dụng, măng tre là sản phẩm rau sạch có hàm
    lượng lipit, protid,axit amin cao, chất xơ hợp lý, ăn rất ngon và dòn. Măng
    có tác dụng tăng cường tiêu hoá, phá đờm, nhuận phổi, giảm được độ béo
    phì, giảm huyết áp cao.
    Hiện nay ngoài tác dụng để ăn tươi, măng tre còn dùng để chế biến đồ hộp,
    đóng túi, làm măng chua, măng khô tiêu thụ trong nước và cũng được
    nhiều thị trường nước ngoài ưa chuộng.
    Ngoài ra thân tre còn là nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm gia dụng,
    được chế biến từ thân tre như tăm, đũa, ván ép, bột giấy.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...