Tài liệu Kỹ Thuật Trồng Súp Lơ

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Có hai loại:
    - Súp lơ đơn (hay sớm) : Để trồng vụ sớm. Giống này lá nhỏ, dài, trên mặt phiến lá
    có lớp phấn trắng, mỏng, ngù hoa trắng, gạo nhỏ, mặt mịn, mỏng, ăn ngon, nặng
    từ 1- 2 kg
    -Súp lơ kép (hay đoạn): Để trồng vụ chính và muộn. Cây lùn, hoa to, nặng từ 1,5 -
    3 kg, màu trắng ngà (trắng sữa), lá mỏng và bầu, hơi nghiêng về một phía, nõn tía.
    Ngoài ra còn trồng loại súp lơ xanh của Nhật Bản. Khác với loại súp lơ thông
    thường có hoa màu trắng hoặc trắng ngà, loại súp lơ này cả cuống lẫn ngù hoa đều
    có màu xanh đậm như màu lá, gạo hoa nhỏ, mặt hoa thưa không mịn, nhưng ăn
    ngọt và ngon, chịu nhiệt tốt hơn loại súp lơ trắng.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...