Tài liệu Kỹ Thuật Trồng Sầu Riêng

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Sầu Riêng trước đây được trồng nhiều bằng hột và là cây thụ phấn chéo nên có sự
    phân ly rất lớn ở thế hệ sau.
    Hiện nay ở miền Nam có đến 59 dòng/Giống Sầu Riêng được trồng với nhiều
    dạng trái, trọng lượng và phẩm chất khác nhau. Sau đây là một số giống được ưa
    chuộng và có triển vọng để phát triển :
    a- Sầu Riêng cơm vàng hạt lép :
    - Tán khá tròn đều, năng suất cao hơn 100 trái/cây /năm, phân bố trái đều, ít
    nhiễm sâu bệnh nguy hiểm, trọng lượng trái trung bình từ 3- 3, 5kg, dạng trái cân
    đối, cơm vàng đều, tỷ lệ cơm 29, 6%, tỷ lệ hạt lép 60%, vị béo, ngọt, thơm. Giống
    này có nguồn gốc ở Cái Mơn- Chợ Lách- Bến Tre
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...