Tài liệu Kỹ thuật trồng rau thơm trong gia đình

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Kỹ thuật trồng rau thơm trong gia đình

    1. Gieo hạt:
    - Hạt rau quế, tía tô, ngò gai, kinh giới, thì là: Cho đất sạch vào khay trồng (kích thước khay 35 x 50 x 15cm gieo 0.5-1g hạt) hoặc trong chậu có đường kính miệng tối thiểu 25cm, rãi đều hạt, phể lên trên hạt 1 lớp đất mỏng (0.5cm) tưới nước, giữ ẩm. 7-10 ngày sau hạt nãy mầm
    - Hạt ngò rí ( Hạt mùi) (20 hạt gieo 1 khay) trước khi gieo cần cà cho bể hạt ra. Pha nước ấm (2 phần nước sôi pha với 3 phần nước lạnh) cho hạt vào ngâm 140-12 tiếng, vớt hạt ra rữa lại bằng nước lạnh, để ráo rồi đem gieo, 7-10 ngày sau khi gieo thì hạt nãy mầm.

    Lưu Ý: Đậy trên bề mặt khay sau khi gieo, hạt đã nãy mầm thì dỡ tấm đậy ra. Kiểm tra độ ẩm đất trong thời gian gieo hạt. Tránh để đất quá khô hay quá ẩm hạt sẽ nãy mầm kém. Các loại hạt rau thơm có mùi thơm đặt trưng, do đó cần kiểm tra kỹ vì ễ bị kiến tha đi mất


    2. Tưới nước và chăm sóc:
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...