Chuyên Đề Kỹ thuật trồng cây đậu xanh

Thảo luận trong 'Các Môn Khác' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    KỸ THUẬT TRỒNG CÂY ĐẬU XANH
    Lâu nay các nhà khoa học đã nghiệm ra rằng trong lương thực dinh dưỡng, cần bổ sung khẩu phần từ các quả, cây họ đậu. Đậu xanh là cây bổ sung quan trọng không chỉ ở nước ta mà còn cả nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là vùng Đông Nam Á.
    Do có thời gian sinh trưởng ngắn 60-70 ngày nên đậu xanh được sử dụng nhiều trong các mô hình luân canh, xen canh ở miền Nam. Hiện nay năng suất đậu xanh trung bình còn thấp, khoảng 0,5 - 0,7 tấn/ha, do các nguyên nhân sau:
    1. Nhiều giống hiện trồng mặc dù năng suất khá nhưng do tính ổn định chưa cao, sức biến động khá lớn giữa các miền, các vùng.
    2. Khả năng kháng sâu bệnh của các giống đang trồng rất thấp.
    3. Chưa có những dự báo về thời vụ gieo trồng thích hợp cho từng vùng và chưa xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất cho từng vùng sinh thái.
    Sau đây, xin giới thiệu một số giống đậu xanh triển vọng:
    - Trong vòng mười năm qua các cơ quan khoa học ở phía Nam đã chọn tạo cho sản xuất một số giống đậu xanh ưu tú như sau:
    1. Giống V 87-13, giống này có chiều cao trung bình từ 50-60cm, phân cành tốt, khả năng tái tạo bộ lá mạnh,
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...