Tài liệu Kỹ thuật ấp trứng gà

Thảo luận trong 'Địa Chất' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1. Thu nhặt và bảo quản trứng.
    Hàng ngày, gà bắt đầu đẻ trứng từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều, nhưng
    đẻ rộ từ 10 giờ sáng trở đi. Để đảm bảo trứng sạch khi ấp có tỷ lệ nở trên
    phôi cao, những gia đình có nuôi gà cần chú ý thu nhặt trứng hàng ngày
    ngay sau khi gà đẻ xong. Trứng xếp nghiêng vào khay hoặc rổ, rá, đầu to
    hướng lên trên, tránh va chạm, để ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ bảo
    quản tốt nhất không quá 18oC. Mùa hè không giữ trứng quá 5 ngày, mùa
    đông không quá 7 ngày. Trứng để lâu, nhiều trứng bị chết phôi, tỷ lệ nở
    thấp.
    2. Chọn trứng ấp
    Trước khi đưa trứng vào ấp, phải chọn những trứng có khối lượng đặc
    trưng cho từng giống không to quá hoặc nhỏ quá, tròn quá hoặc dài quá. Cụ
    thể trứng gà Ri phải có khối lượng 41-43g, gà Tàu vàng 45-50g, gà Tre 20-22g,
    gà Mía 55-60g, gà Đông Tảo 52-62g, gà Hồ 50-53g, gà Chọi 50-55g, gà
    Tam Hoàng 50-52g.
    Vỏ trứng sạch, không rạn vỡ, buồng không khí (ở đầu to quả trứng)
    nhỏ, không có vệt máu hoặc dị vật ở trong.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...