Tiểu Luận Kim chi - một nét văn hoá ẩm thực của hàn quốc

Thảo luận trong 'Khảo Cổ Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Kim chi - một nét văn hoá ẩm thực của hàn quốc​
    Information
    MỤC LỤC

    I. LỜI NÓI ĐẦU 1
    II. NỘI DUNG 2
    1. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN CỦA HÀN QUỐC ĐÃ GÓP PHẦN HÌNH THÀNH LÊN KIM CHI 2
    2. KIM CHI - MỘT NÉT VĂN HOÁ HÀN QUỐC 3
    2.1. Nguyên liệu và phương pháp làm Kim chi của người Hàn Quốc 4
    2.2. Một nét văn hoá Hàn Quốc qua Kim chi 5
    III. KẾT LUẬN 12
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 13

    I. LỜI NÓI ĐẦU

    Trong chuyên đề văn hoá này, tôi trình bầy một nét văn hoá của Hàn Quốc mà nét văn hoá này đã gắn bó với người Hàn Quốc từ lâu. Đó là Kim Chi- Món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc- Đây là một nét văn hoá ẩm thực của Hàn Quốc mà mọi người trên thế giới khi nghĩ về Hàn Quốc thì đều nói đến Kim Chi.
    Kim Chi là một loại dưa chua, là món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc và chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố Kim Chi là một Quốc bảo.
    Trong mỗi gia đình Hàn Quốc, bữa cơm nào cũng có Kim Chi (một hoặc hai loại Kim Chi) và Kim Chi dường như đã là một thói quen của người Hàn Quốc.
    Vậy tại sao người Hàn Quốc lại ăn Kim Chi và Kim Chi không thể thiếu được trong bữa cơm? Phương pháp làm Kim Chi như thế nào và Kim Chi có ý nghĩa gì đối với người dân Hàn Quốc?
    Trong bài viết này, tôi xin trình bầy rất sơ lược về những vấn đề trên và do còn nhiều hạn chế nên tôi rất mong nhận được sự góp ý của thầy cô và bạn bè. Tôi xin cảm ơn.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...