Tiểu Luận Kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp
    MỤC LỤC

    Lời mở đầu 1
    Chương I: Lý luận về kiểm soát chi phí 3
    I. Khái niệm và nội dung chi phí 3
    1. Khái niệm 3
    2.Phân loại chi phí 3
    2.1 Theo đối tượng 4
    2.1.1 Chi phí lao động 4
    2.1.2 Chi phí nguyên vật liệu 6
    2.1.3 Chi phí chung 7
    2.2 Phân loại theo mức độ biến động chi phí 7
    2.2.1 Chi phí cố định 7
    2.2.2. Chi phí biến đổi 8
    3. Định mức chi phí 8
    II. Kiểm soát chi phí 9
    1. Khái niệm 9
    2. Tính tất yếu của kiểm soát chi phí 10
    3. Vai trò của kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp 10
    4. Các nhân tố ảnh hưởng tới kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp 11
    Chương II: Nội dung kiểm soát chi phí 13
    I. Nguyên tắc chung 13
    1. Luôn giám sát chi phí thuộc khả năng kiểm soát 13
    2. Cần khai thác hiệu quả tối đa những chi phí mà doanh nghiệp có thể
    thay đổi 13
    3. Lập báo cáo liên tục cho các khoản chi phí của doanh nghiệp 14
    4. Nguyên tắc khách quan 14
    5. Nguyên tắc có chuẩn mực 14
    6. Nguyên tắc kinh tế 15
    II. Xây dựng các định mức hiệu quả chi phí 15
    1. Xây dựng định mức 15
    1.1 Định mức giá 15
    1.2 Định mức lượng 16
    2. Phân tích biến động chi phí xung quanh định mức hiệu quả 16
    III. Vấn đề kiểm soát chi phí ở các doanh nghiệp 19
    1. Về nhận thức, lý luận 19
    2. Thực trạng kiểm soát chi phí và hạ giá thành sản phẩm 19
    Chương III. Các giải pháp chung cho kiểm soát chi phí 22
    I. Doanh nghiệp phải nắm bắt thông tin về kiểm soát chi phí khi ra
    quyết định 22
    1. Thông tin về chi phí trực tiếp liên quan từng đơn vị sản phẩm 22
    2. Xây dựng hệ thống mã chi phí để theo dõi từng khoản chi phí trong doanh nghiệp 23
    3. Xây dựng trung tâm quản lý chi phí cho các bộ phận trong doanh nghiệp 24
    4. Phân bổ chi phí cho từng công việc cụ thể 25
    II. Xây dựng ý thức tiết kiệm chi phí cho các cá nhân 25
    1. Xây dựng mối liên hệ giữa nhà quản lý với nhân viên 26
    2. Kiểm tra, giám sát các hoạt động chi phí 26
    3. Khuyến khích công nhân viên tham gia quản lý chi phí 27
    4. Xây dựng hệ thống thông tin về chi phí đơn giản, thường xuyên và ở mọi nơi chi phí phát sinh 28
    Kết luận 29
     
Đang tải...