Tiểu Luận Khoai tây và các sản phẩm từ khoai tây

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU
    Lương thực giữ một vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người. Trên 75% năng lượng hằng ngày của cơ thể người là do lương thực cung cấp.
    Khoai tây cũng chính là một trong những loại lương thực quan trọng. Khoai tây là loài cây nông nghiệp ngắn ngày, trồng lấy củ chứa tinh bột, loại cây trồng lấy củ rộng rãi nhất thế giới và là loại cây trồng phổ biến thứ về mặt sản lượng tươi - xếp sau lúa, lúa mìngô.
    Đây là loại cây trồng với rất nhiều công dụng. Để hiểu rõ hơn về khoai tây và các sản phẩm từ khoai tây, Nhóm 11 đã trình bày trong bài tiểu luận.
    Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp.
    Chân thành cảm ơn.
















    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU . 1
    MỤC LỤC . 2
    1. TỔNG QUAN VỀ KHOAI TÂY . 4
    1.1. Nguồn gốc lịch sử . 4
    1.2. Cấu tạo và thành phần hóa học . 5
    1.3. Đặc tính sinh học 9
    1.4. Yêu cầu ngoại cảnh 10
    1.5. Các loại giống . 10
    1.6. Phân loại 12
    1.7. Phân bố, sản lượng . 12
    1.8. Giá trị dinh dưỡng 14
    2. CÔNG DỤNG VÀ BẢO QUẢN KHOAI TÂY 16
    2.1. Độc tính khoai tây 16
    2.1.1 Mầm khoai tây gây độc 16
    2.1.2. Khoai tây nhiễm bệnh 18
    Early Rose variety seed tuber wiPotatoes contain toxic compounds known as glycoalkaloids , of which the most prevalent are solanine and chaconine 2.2. Công dụng của khoai tây 19
    2.2.1. Khoai tây - “thảo dược” tự nhiên cho da 19
    2.2.2. Khoai tây - tác dụng giảm béo . 20
    2.2.3. Khoai tây giúp giảm stress, nâng cao tinh thần 20
    2.2.4. Khoai tây giúp cải thiện trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa 20
    2.2.5. Khoai tây tốt cho huyết áp và tim mạch . 20
    2.2.6. Khoai tây và sự khỏe mạnh của hệ tiêu hóa 21
    2.2.7. Một loại bao bì mới với chất liệu từ bột khoai tây . 21
    2.2.8. Pin “khoai tây" 22
    2.3. Bảo quản khoai tây . 23
    2.3.1.Các biến đổi trong quá trình bảo quản . 23
    2.3.2. Đánh giá chất lựơng khoai tây và bảo quản tươi . 24
    2.3.3. Kỹ thuật bảo quản và lưu kho khoai tây giống . 25
    2.3.4. Bảo quản khoai tây bằng cát khô 28

    [TABLE="width: 100"]
    [TR]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    3. SẢN PHẨM TỪ KHOAI TÂY 30
    3.1. Chế biến tinh bột khoai tây 30
    3.2. Chế biến khoai tây khô . 33
    3.3. Chế biến bánh Snack khoai tây . 35
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...