Tiểu Luận Khảo sát về hoat động cho vay trả góp xe ôtô

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

KHẢO SÁT VỀ HOAT ĐỘNG
    CHO VAY TRẢ GÓP XE ÔTÔ

LỜI MỞ ĐẦU

Hòa chung với xu thế hội nhập kinh tế thế giới đặc biệt sau khi Việt Nam trở thành thành viên thứ 150 của WTO, không nằm ngoài cuộc “chạy đua marathon” nổi tiếng này, ngành ngân hàng cũng đang từng ngày vặn mình chuyển bước để bắt kịp với sự phát triển của nền kinh tế nói chung. Hoạt động ngân hàng đặc biệt là hoạt động tín dụng nếu được đảm bảo an toàn hiệu quả thì sẽ đóng góp tích cực vào việc ổn định và cải thiện môi trường kinh tế vĩ mô kiềm chế lạm phát, duy trì tốc độ tăng trưởng. Nền kinh tế phát triển ngành ngân hàng càng phải có trách nhiêm lớn lao hơn, tăng cường hiệu quả kinh tế làm tốt các chức năng của mình để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tê trước vận hội mới.
    Trong lĩnh vực ngân hàng, hoạt động tín dụng là hoạt động quan trọng nhất, nó mang lại khoảng 70% lợi nhuận trong lĩnh vực kinh doanh ngân hàng. Tín dụng có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển của nền kinh tế quốc dân và nó cũng quyết định đến sự phát triển hay thất bại của một Ngân hàng thương mại.
    Thực tế cho thấy rằng các khoản cho vay cá nhân chiếm một tỷ trọng rất lớn trong tổng doanh số cho vay. Thành công của hệ thống ngân hàng Việt Nam có sự đóng góp một phần không nhỏ từ tín dụng cá nhân. Bên cạnh đó thị trường tín dụng cá nhân đang là một thị trường đầy sôi động, với sự tham gia của hầu như tất cả các ngân hàng. Trong đó, mảng cho vay đang có mức tăng trưởng cao đó là cho vay tiêu dùng như mua sắm vật dụng gia đình, cho vay mua xe, cưới hỏi du lịch Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, các ngân hàng đã ngày càng quan tâm đến đối tượng khách hàng cá nhân cùng với sự điều chỉnh chính sách, điều chỉnh sản phẩm phù hợp với thay đổi của thị trường, cho ra đời các sản phẩm mới đa dạng, hấp dẫn giúp cho hoạt động tín dụng cá nhân khởi sắc, hiệu quả nâng cao theo đúng định hướng cho vay phân tán theo mô hình bán lẻ.
    Và góp phần vào việc giúp chúng ta có một cái nhìn thực tế, hiểu rõ hơn các hoạt động, nghiệp vụ cho vay tiêu dùng từ phía ngân hàng, nhóm chúng em đã thực hiện đề tài khảo sát về hoạt động cho vay trả góp xe ôtô, hy vọng bài làm sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện cho một khoản vay tiêu dùng nói chung và vay mua xe trả góp nói riêng. Bên cạnh đó, với trình độ chuyên môn chưa thành thạo, chưa có kinh nghiệm thực tế nhiều nên bài làm có thể có những sai sót, rất hy vọng thầy cô và các bạn đóng góp cho bài làm hoàn chỉnh.
    Chúng em xin chân thành cám ơn các anh chị tại ngân hàng SHB, thầy cô cùng các bạn đã giúp đỡ chúng em trong quá trình thực hiện đề tài.