Thạc Sĩ KHẢO SÁT TINH DẦU GỖ DÓ BẦU Aquilaria crassna, Pierre ex. Lecomte

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Mit Barbie, 2/12/11.

  1. Mit Barbie

    Mit Barbie New Member

    Bài viết:
    2,273
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Trang
    LỜI CẢM ƠN
    LỜI MỞ ĐẦU
    MỤC LỤC
    Danh mục các bảng
    Danh mục các hình vẽ – sơ đồ – đồ thị
    Danh mục phụ lục
    CHƯƠNG 1 : TỔNG QUAN 1
    1.1 Tổng quan về cây dó bầu 1
    1.1.1 Cây dó bầu 1
    1.1.2 Nguồn gốc và phân bố 2
    1.1.3 Sơ lược và mô tả về cây dó bầu 3
    1.1.4 Sinh thái, sinh trưởng và phát triển 3
    1.1.5 Tính chất đặc thù của cây dó bầu 5
    1.2 Tổng quan về sản xuất tinh dầu 6
    1.2.1 Các nghiên cứu về tinh dầu 6
    1.2.2 Sản xuất và buôn bán 25
    1.2.2.1 Trên thế giới 25
    1.2.2.2 Tại Việt Nam 26
    1.2.3 Đặc tính của tinh dầu 28
    1.3 Công dụng 29
    CHƯƠNG 2: NGHIÊN CỨU 32
    2.1 Nguyên liệu 33
    2.2 Quy trình ly trích 33
    2.3 Khảo sát tinh dầu gỗ dó bầu 07 năm tuổi (DB) 34
    2.3.1 Phương pháp A 34
    2.3.2 Phương pháp B 35
    2.3.3 So sánh hàm lượng tinh dầu gỗ dó bầu giữa 2
    phương pháp A và B 35
    2.4 Khảo sát gỗ dó bầu đã xử lý tạo trầm theo thời gian 37
    2.4.1 Khảo sát trên gỗ dó bầu 08 năm tuổi đã xử lý tạo trầm
    được 12 tháng (DB1) 37
    2.4.1.1 Phương pháp A 37
    2.4.1.2 Phương pháp B 37
    2.4.2 Khảo sát trên gỗ dó bầu 8,5 năm tuổi đã xử lý tạo trầm
    được 18 tháng (DB2) 38
    3.4.2.1 Phương pháp A 38
    3.4.2.2 Phương pháp B 39
    2.4.3 Khảo sát trên gỗ dó bầu 09 năm tuổi đã xử lý tạo trầm
    được 24 tháng (DB3) 39
    2.4.3.1 Phương pháp A 39
    2.4.3.2 Phương pháp B 40
    2.4.4 So sánh hàm lượng tinh dầu gỗ dó bầu đã xử lý tạo trầm
    giữa 2 phương pháp A và B 40
    2.4.5 So sánh hàm lượng tinh dầu gỗ dó bầu chưa và
    đã xử lý tạo trầm giữa 2 phương pháp A và B 42
    2.5 Xác định chỉ số hoá lý tinh dầu gỗ dó bầu 44
    2.5.1 Chỉ số vật lý 44
    2.5.2 Chỉ số hoá học 44
    2.6 Thành phần hoá học 45
    2.7 Thử nghiệm tính kháng vi sinh vật 54
    CHƯƠNG 3: THỰC NGHIỆM 55
    3.1 Nguyên liệu, hóa chất, thiết bị 55
    3.1.1 Nguyên liệu 55
    3.1.2 Hoá chất 55
    3.1.3 Thiết bị 55
    3.2 Ly trích tinh dầu gỗ dó bầu 56
    3.2.1 Phương pháp chưng cất hơi nước đun nóng cổ điển 56
    3.2.2 Phương pháp chưng cất hơi nước chiếu xạ vi sóng 56
    3.3 Xác định chỉ số vật lý của tinh dầu 57
    3.3.1 Tỷ trọng 57
    3.3.2 Chỉ số khúc xạ 57
    3.3.3 Góc quay cực 58
    3.4 Xác định chỉ số hóa học 58
    3.4.1 Chỉ số acid (IA) 58
    3.4.2 Chỉ số savon hoá (IS) 59
    3.4.3 Chỉ số ester (IE) 60
    3.5 Phân tích thành phần hoá học tinh dầu 60
    3.6 Hoạt tính kháng vi sinh vật 61
    CHƯƠNG 4: KẾT LUẬN – TỒN TẠI 62
    4.1 Kết luận 62
    4.2 Tồn tại 63
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    PHỤ LỤC

    DANH MỤC CÁC HÌNH – SƠ ĐỒ – ĐỒ THỊ
    Hình 1.1.1.1: Cây dó bầu: hoa, lá, trái, hạt
    Sơ đồ 2.2.1: Quy trình ly trích tinh dầu với hệ thống chưng cất hơi nước đun nóng cổ điển (A) và chưng cất hơi nước chiếu xạ vi sóng (B)
    Đồ thị 2.3.1.1: Khối lượng tinh dầu theo thời gian ly trích
    Đồ thị 2.3.2.1: Khối lượng tinh dầu theo thời gian ly trích
    Đồ thị 2.3.3.1: So sánh hàm lượng tinh dầu gỗ dó bầu giữa 2 phương pháp A và B
    Đồ thị 2.4.1.1.1: Khối lượng tinh dầu theo thời gian ly trích
    Đồ thị 2.4.1.2.1: Khối lượng tinh dầu theo thời gian ly trích
    Đồ thị 2.4.2.1.1: Khối lượng tinh dầu theo thời gian ly trích
    Đồ thị 2.4.2.2.1: Khối lượng tinh dầu theo thời gian ly trích
    Đồ thị 2.4.3.1.1: Khối lượng tinh dầu theo thời gian ly trích
    Đồ thị 2.4.3.2.1: Khối lượng tinh dầu theo thời gian ly trích
    Đồ thị 2.4.4.1: So sánh hàm lượng tinh dầu gỗ dó bầu đã xử lý tạo trầm theo thời gian
    Đồ thị 2.4.5.1: So sánh hàm lượng tinh dầu gỗ dó bầu chưa và đã xử lý tạo trầm theo thời gian
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...