Thạc Sĩ Khảo sát thành phần hóa học vỏ cây và vỏ trái sấu đỏ (Sandoricum koetjape Merr.)

Thảo luận trong 'THẠC SĨ - TIẾN SĨ' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 31/12/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    KHẢO SÁT THÀNH PHẦN HÓA HỌC VỎ CÂY VÀ VỎ TRÁI SẤU ĐỎ (Sandoricum koetjape Merr.)

    Mở đầu

    Họ Xoan (Meliaceae) là một họ thực vật nhiệt đới có hoa được sử dụng nhiều
    trong y học dân gian. Các khảo sát về thành phần hóa học cho thấy họ này chứa
    nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học đa dạng. Chi Sandoricum là chi nhỏ nhất của
    họ Xoan với một loài duy nhất là cây sấu đỏ (Sandoricum koetjape). Sấu đỏ được
    dùng để trị tiêu chảy, kiết lỵ, ghẻ ngứa; nước sắc của vỏ cây dùng cho phụ nữ sau
    khi sinh. Các nghiên cứu trước đây cho thấy trong cây sấu đỏ có một số hợp chất có
    khả năng kháng khuẩn và ngăn ngừa sự phát triển của khối u.
    Để góp phần vào việc nghiên cứu cây sấu đỏ ở Việt Nam, trong luận văn này
    chúng tôi tiến hành khảo sát thành phần hoá học của vỏ cây và vỏ trái thu hái ở tỉnh
    Bình Dương.

    MỤC LỤC

    1. Lời mở đầu . 1
    2. Tổng quan 2
    2.1. Giới thiệu về họ Xoan . 2
    2.1.1. Đặc điểm thực vật 2
    2.1.2. Thành phần hóa học và hoạt tính sinh học . 2
    2.2. Cây sấu đỏ . 7
    2.2.1. Đặc điểm thực vật . 7
    2.2.2. Công dụng . 9
    2.2.3. các nghiên cứu hóa học trước đây 9
    3. Nghiên cứu . 13
    3.1. Giới thiệu chung . 13
    3.2. Kết quả và biện luận . 13
    3.2.1. Acid bryononic 15
    3.2.2. Acid 4-Metylbenzoic . 19
    3.2.3. 4-Metyl benzoat etyl . 20
    3.2.4. Acid koetjapic . 22
    3.2.5. Acid 3-oxo-olean-12-en-29-oic . 26
    3.2.6. Acid 3-oxo-olean-12-en-30-oic . 29
    3.3. Thực nghiệm 32
    3.3.1. Thu hái mẫu và điều chế cao 32
    3.3.2. Cô lập chất . 33
    4. Kết luận 36
    Tài liệu tham khảo 37
    Phụ lục
    Phiếu đăng kí tham dự Hội nghị Khoa học
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...